Thứ Sáu, Ngày 21/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.003.973
Tổng số Thành viên: 2.149
Số người đang xem:  42
Hướng dẫn tổ chức học các sách của nhóm Cánh buồm

Hướng dẫn tổ chức học các sách của nhóm Cánh buồm

Cập nhật cuối lúc 12:31 ngày 10/10/2016, Đã xem 8 998 lần
Có 0 người đã bình chọn
  Đơn giá bán: 39 000 đ
  VAT: Liên hệ
  Model:
  Hãng SX:
  Tình trạng: Hết hàng   Bảo hành: 0 Tháng

Đặt mua sản phẩm

Nhà xuất bản Tri thức
Nhà xuất bản Tri thức
Tầng 1 - Tòa nhà VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội , Hai Bà Trưng, Hà Nội
84 - 024 - 39454661
lienhe@nxbtrithuc.com.vn
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
| Chia sẻ |
CHI TIẾT SẢN PHẨM

Đây là cuốn sách đi kèm theo bộ giáo khoa lớp Một (tham khảo), hướng dẫn cách dùng các cuốn Sách học Tiếng Việt, Sách học Văn, Sách học Lối sống, Sách học Tin học, Sách học Tiếng Anh. Sách thuộc loại này xưa nay thường có tên là “Sách dùng cho giáo viên” hoặc “Sách hướng dẫn giảng dạy”. Riêng sách này lại có tên là sách Hướng dẫn tổ chức việc học.

Sao lại gọi tên đó? Vì theo định nghĩa, Giáo dục Hiện đại là công việc tiến hành dựa trên nghiên cứu cách học của trẻ em rồi dựa theo đó mà tổ chức việc học của trẻ em. Cách học đó được tiến hành tuần tự theo những việc làm nối tiếp nhau giao cho học sinh thực hiện. Những việc làm đó được ghi rõ trong cuốn sách Hướng dẫn... này. Toàn bộ việc học của các em sẽ diễn ra với những việc các em tự làm, với những thao tác cụ thể được chỉ ra trong sách. Và như vậy, việc học của trẻ em sẽ thành việc tự học, giáo dục thành tự giáo dục.

Cũng trên tinh thần tự học đó, sách giáo khoa và sách hướng dẫn tổ chức việc học cho các em cũng cho thấy rõ: hệ thống giáo dục hiện đại sẽ không cần thiết phải kiểm tra, phải cho điểm, hoàn toàn không dùng điểm số và so sánh hơn kém giữa học sinh với nhau bằng điểm số.

Thay cho việc kiểm tra, chấm điểm, hệ thống này hướng dẫn học sinh làm việc mà hễ làm được việc trước thì mới làm sang được việc sau - hệ thống của giáo sư Hồ Ngọc Đại gọi đó là “quy trình công nghệ” - và việc đánh giá nằm ngay trong việc làm để mọi tiến bộ của học sinh được diễn ra trong việc tự đánh giá.

NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
VIẾT NHẬN XÉT
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm