Thứ Sáu, Ngày 21/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.003.972
Tổng số Thành viên: 2.149
Số người đang xem:  43
Hỏi đáp bách khoa

Hỏi đáp bách khoa

Cập nhật cuối lúc 12:31 ngày 10/10/2016, Đã xem 5 277 lần
Có 0 người đã bình chọn
  Đơn giá bán: 100 000 đ
  VAT: Liên hệ
  Model:
  Hãng SX:
  Tình trạng: Hết hàng   Bảo hành: 0 Tháng

Đặt mua sản phẩm

Nhà xuất bản Tri thức
Nhà xuất bản Tri thức
Tầng 1 - Tòa nhà VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội , Hai Bà Trưng, Hà Nội
84 - 024 - 39454661
lienhe@nxbtrithuc.com.vn
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
| Chia sẻ |
CHI TIẾT SẢN PHẨM

I. THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách: Hỏi đáp bách khoa

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hải

Hình thức bìa: Mềm

Số trang: 808

Năm xuất bản: 2008

Khổ sách: 14x20,5

Giá sách: 100.000

II. GIỚI THIỆU SÁCH

Bộ sách này nhằm vào nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Mỗi chủ đề là một bài ngắn gọn, cô đọng, được nêu thành từng câu hỏi và giải đáp kèm theo. Có thể phân chia các chủ đề thành khoa học cơ bản (toán, lý, hoá, sinh, y dược, thiên văn, vũ trụ, địa chất, địa lý, các khoa học xã hội và nhân văn…) và khoa học ứng dụng (nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, môi trường, kỹ thuật, tin học, đời sống…).

Tri thức bách khoa rất cần cho mọi người trong một xã hội văn minh hiện đại. Các bộ “Bách khoa toàn thư”, “Từ điển bách khoa chuyên ngành” đã có từ lâu trên thế giới, kể cả ở nước ta trong thời gian qua. Nhưng các bộ sách này thường quá “đồ sộ”, hoặc quá chuyên sâu.

Khi biên soạn bộ sách này, chúng tôi muốn nhằm vào hai đối tượng: một là các bậc phụ huynh trong gia đình và hai là bạn đọc rộng rãi không có điều kiện học tập đầy đủ vì hoàn cảnh bắt buộc, phải tìm cách tự học để nâng cao hiểu biết.

Trong gia đình, nhiều khi ông bà, cha mẹ rất “bí” trước các câu hỏi tưởng như ngây thơ nhưng rất “thông minh” của con cháu. Tất nhiên không thể trả lời bừa, hoặc cứ khất lần mãi là “lớn lên con sẽ biết”, vì sẽ khiến trẻ bị dằn vặt, bức xúc. Như bạn đọc sẽ thấy trong tập đầu tiên này, có những câu hỏi oái oăm tưởng như chỉ có ở trẻ nhỏ nhưng lại là của người lớn và rất có cơ sở khoa học.

Bộ sách này nhằm vào nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Mỗi chủ đề là một bài ngắn gọn, cô đọng, được nêu thành từng câu hỏi và giải đáp kèm theo. Có thể phân chia các chủ đề thành khoa học cơ bản (toán, lý, hoá, sinh, y dược, thiên văn, vũ trụ, địa chất, địa lý, các khoa học xã hội và nhân văn…) và khoa học ứng dụng (nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, môi trường, kỹ thuật, tin học, đời sống…).

Tác giả của bài viết hoặc là nhà báo khoa học, hoặc là chính chuyên gia liên quan đến lĩnh vực, hoặc nhà báo kết hợp với nhà khoa học cùng viết.

Trong khi biên soạn, chúng tôi cố gắng chú thích thêm, như lấy thêm ví dụ ở Việt Nam nếu thấy phù hợp, giải thích thuật ngữ, hoặc bên cạnh thuật ngữ và tên riêng tiếng Pháp, có thể thêm cả tiếng Anh, nếu có thể và biết chắc, để thuận lợi cho phần lớn bạn đọc biết tiếng Anh.

NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
VIẾT NHẬN XÉT
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm