Thứ Hai, Ngày 24/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.011.895
Tổng số Thành viên: 2.151
Số người đang xem:  84
Các tủ sách

  tu_sach_tinh_hoa

Dự án Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới được Nhà xuất bản Tri thức phối hợp với Ban điều hành dự án thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam thực hiện. Dự án Tủ sách Tinh hoa được Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phê duyệt ngày 14/10/2005. Dự án được thực hiện dưới sự bảo trợ của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Dự án được xây dựng với mục đích góp phần phát triển tri thức Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Mục tiêu của Dự án là tiến hành dịch và xuất bản khoảng 500-1.000 tác phẩm kinh điển của thế giới, thời gian triển khai từ 7-10 năm, trong đó sau 5 năm đầu sẽ hoàn tất việc dịch và xuất bản các tác phẩm cơ bản nhất.

 
  tu_sach_dan_nhap

Đúng như tên gọi của nó, Tủ sách Dẫn nhập giới thiệu một cách tổng quát một số kiến thức nền tảng tối thiểu, làm hành trang cơ bản cho bạn đọc tìm hiểu sâu hơn các sách có tầm tri thức cao hơn, đặc biệt là cho các sách được coi là tinh hoa kinh điển.

Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin cập nhật của bất kì ai (sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân…) quan tâm đến một tác giả cụ thể hay chủ đề nhất định, Tủ sách Dẫn nhập tập hợp những quyển sách trình bày một cách khái quát, có tính tổng hợp và có hệ thống về các lĩnh vực, chủ đề này. Các đầu sách được đưa vào tủ sách Dẫn nhập đặt ra yêu cầu là phải cung cấp được những nền tảng tối thiểu, đặc biệt là phải góp phần truyền cảm hứng cho bạn đọc quan tâm và tiếp cận dễ dàng hơn đối với các tác phẩm kinh điển trong Tủ sách Tinh hoa. Nhà xuất bản luôn mong muốn tiếp tục nhận được bản thảo các đầu sách chia sẻ tinh thần của Tủ sách Dẫn nhập, góp phần làm cho Tủ sách ngày càng phong phú, góp phần giúp độc giả Việt Nam có thêm những kiến thức Dẫn nhập để tiếp cận những kiến thức cao hơn.

tu_sach_tri_thuc_moi

Có thể nói, thế giới quanh ta chưa bao giờ biến chuyển nhanh chóng và dồn dập như bây giờ. Mỗi phút giây qua đi, nhân loại lại được chứng kiến sự ra đời của những phát minh, những ý tưởng, thậm chí cả những học thuyết thuộc mọi lĩnh vực khoa học khác nhau.

Đứng trước những vấn đề mới nảy sinh từ những biến đổi có tính toàn cầu, tư duy con người buộc phải thích ứng với chúng để không chỉ nhìn nhận lại chúng dưới những cách nhìn khác xưa, mà còn nhằm sáng tạo ra những cách nhìn mới và những sách phẩm mới.

Trong Tủ sách Tri thức mới, bạn đọc có thể tìm thấy ở đây những cuốn sách đang được cả thế giới đón đọc, đề cập đến những vấn đề mang tính nhân loại, được công nhận bằng những giải thưởng như bộ sách của Jared Diamond (tác giả từng đoạt giải Pulitzer): Súng, vi trùng và thép: định mệnh của xã hội loài người, Sụp đổ: xã hội loài người đã thất bại và thành công như thế nào? Loài tinh tinh thứ ba… Bạn đọc cũng có thể tìm thấy ở đây những cuốn sách trình bày những phát hiện khoa học mới nhất, như bộ sách của nhà tâm thần học Nhật Bản Takeo Doi: Giải phẫu cái tự ngãGiải phẫu sự phụ thuộc… hay những cách tiếp cận mới cho các vấn đề tưởng như đã cũ, như Tư duy lại khoa học, Ý tưởng mới từ các kinh tế gia tiền bối... Mỗi cuốn sách sẽ là một cánh cửa mở ra trước mắt bạn những chân trời mới, giúp các độc giả tiếp cận những tri thức mới và cập nhật nhất của thế giới.

 
 
  Tiểu sử trí tuệ có thể cho phép ta hình dung đầy đủ hơn về bối cảnh, cuộc đời của một tác gia, một nhà tư tưởng, hay nhà hoạt đtu_sach_tieu_suộng thực tiễn vĩ đại trên thế giới, để qua đó có thể hiểu được sự nghiệp và sự hình thành tư tưởng của họ.

Đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội, các thuật ngữ do các tác gia sáng tạo, sử dụng trong các cuộc thảo luận học thuật, trong các tác phẩm của mình... đến nay vẫn thường xuyên, hay có lẽ thông thường, được nhắc tới qua ngôn ngữ đương đại. Nhờ việc hiểu biết về cuộc đời và thời đại của một nhà tư tưởng, ta có thể lĩnh hội sâu sắc hơn tư tưởng của con người ấy.

Nhà xuất bản Tri thức xây dựng Tủ sách Tiểu sử không ngoài mong muốn cung cấp cho bạn đọc và những người nghiên cứu Việt Nam những thông tin, những ghi chép về bối cảnh, về con người, về quá trình hình thành những tư tưởng lớn trên thế giới, để có thể hiểu đầy đủ hơn về tư tưởng của các tác gia vĩ đại trên thế giới, và hiểu hơn vì sao những tác gia và tư tưởng đó có thể có tác động ảnh hưởng lớn đến vậy trên thế giới cho bạn đọc và những người nghiên cứu Việt Nam.
tu_sach_vietnam_duong_dai

Những vấn đề của đời sống xã hội, kinh tế và văn hóa của Việt Nam được các tác giả nghiên cứu, tập hợp và công bố trong Tủ sách Việt Nam đương đại nhằm cung cấp những tư liệu lịch sử, những quan điểm hiện đại theo nhiều chiều khác nhau... giúp người đọc có những thông tin và cái nhìn tổng quan đa diện về Việt Nam hôm qua và hôm nay.

Có thể kể đến các cuốn sách 5 đường mòn Hồ Chí Minh, Tư duy kinh tế Việt Nam 1975 – 1989 của tác giả Đặng Phong, Những vấn đề giáo dục hiện nay – Quan điểm và giải pháp, nhiều tác giả; Đổi mới ở Việt Nam, nhiều tác giả; 100 năm Đông Kinh Nghĩa thục, nhiều tác giả..
 
  Tủ sách được thực hiện dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tủ sách này hướng tới đối tượng độc giả trẻ, muốntu_sach_tri_thuc_pho_thong tiếp cận hiệu quả các tri thức mới và tri thức nền trong thời gian ngắn.Những cuốn sách này hầu hết do các chuyên gia hàng đầu viết nên, là sự tổng hợp và khái quát hóa các kiến thức nền một cách ngắn gọn và cô đọng nhất, nhưng vẫn đầy đủ để người đọc có thể có một số kiến thức nhất định khi đọc và tìm hiểu những kiến thức sâu hơn, được các dịch giả có uy tín chuyển ngữ. Tủ sách Tri thức phổ thông gồm những cuốn sách thuộc nhiều chủ đề rộng lớn khác nhau trong các lĩnh vực lịch sử, triết học, tôn giáo, khoa học, kỹ thuật và nhân văn, từ Hy Lạp cổ đại cho tới thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay. Trong năm 2009 - 2010, Nhà xuất bản Tri thức dự kiến thực hiện dịch và xuất bản 30 đầu sách thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ, truyền thông và kinh tế trong tủ sách này.

thu_vui_tu_duy

“Chouette! Penser” do nhà triết học Myriam Revault d’Allones chủ biên - người có công quy tụ các tư tưởng, các triết gia, các nhà văn, cùng thực hiện dự án Triết học cho trẻ em. Với những chủ đề khởi đầu là về con người, cảm xúc, đàm thoại, chiến tranh, phong cảnh, bộ sách mở ra một không gian mới cho trẻ em và thiếu niên tiếp cận với triết học, cùng những nội dung độc đáo và những hình ảnh tinh tế, hài hước.

Bộ sách “Thú vui tư duy” do Nhà xuất bản Tri thức triển khai dịch, xuất bản và giới thiệu, chính thức ra mắt độc giả từ tháng 6 năm 2010 ngay lập tức đón nhận được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo độc giả ở mọi lứa tuổi, và hiện nay trở nên thân quen và hữu ích với độc giả Việt Nam. 

Việc Nhà xuất bản xây dựng nhiều tủ sách không phân chia theo lĩnh vực như cách thức thông thường mà lại phân chia theo mức độ tri thức, không ngoài mục đích giúp độc giả Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi, mọi trình độ có thể nhanh chóng tiếp cận tri thức thế giới một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.