Thứ Sáu, Ngày 21/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.003.978
Tổng số Thành viên: 2.149
Số người đang xem:  46

Tọa đàm giới thiệu hai tác phẩm HIỂU TỰ KỈ & GIẢI THÍCH CHỨNG TỰ KỈ CHO CHA MẸ

Đăng ngày: 30/07/2014 10:39
Tọa đàm giới thiệu hai tác phẩm   HIỂU TỰ KỈ & GIẢI THÍCH CHỨNG TỰ KỈ CHO CHA MẸ
Hai công trình nghiên cứu của nhà tâm lí lâm sàng Jean-Noël CHRISTINE nhằm đưa ra những định hướng cơ bản cho các bậc phụ huynh : Hiểu đúng thế nào là tự kỉ ? Cách nhìn nhận đánh giá những nghiên cứu hay chỉ dẫn về tự kỉ. Đặc biệt, tác giả đưa ra những trường hợp có thực do chính ông điều trị, tránh được điểm yếu của nhiều công trình nghiên cứu mang tính lý thuyết suông.

Tọa đàm giới thiệu hai tác phẩm  

HIỂU TỰ KỈ & GIẢI THÍCH CHỨNG TỰ KỈ CHO CHA MẸ

14:00, thứ Hai, ngày 04/08/ 2014, Hội trường L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

 

Nghiên cứu về tự kỉ là đề tài chưa bao giờ cũ. Nhưng chính vì thế mà hiện nay có quá nhiều công trình nghiên cứu về đề tài này. Thực trạng này có thể làm những người quan tâm, đặc biệt là những bậc phụ huynh bối rối.

Hai công trình nghiên cứu của nhà tâm lí lâm sàng Jean-Noël CHRISTINE nhằm đưa ra những định hướng cơ bản cho các bậc phụ huynh : Hiểu đúng thế nào là tự kỉ ? Cách nhìn nhận đánh giá những nghiên cứu hay chỉ dẫn về tự kỉ. Đặc biệt, tác giả đưa ra những trường hợp có thực do chính ông điều trị, tránh được điểm yếu của nhiều công trình nghiên cứu mang tính lý thuyết suông.

Cuốn sách « Hiểu tự kỉ » ra đời với mục tiêu trình bầy những quan điểm khác nhau, thường xuyên mâu thuẫn với nhau về tự kỉ. Tác giả tái dựng lại lịch sử các trường phái tiếp cận, trình bày các cơ sở lí luận cũng như những tiến bộ mà các nghiên cứu khoa học đã mang lại ở chủ đề này. Các nhà chuyên môn là đối tượng đầu tiên cuốn sách này hướng tới. Họ sẽ tìm thấy ở đây những cơ sở để lựa chọn hướng đi trong công tác thực hành lâm sàng cũng như các công cụ chẩn đoán phù hợp. Họ cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách này câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp hiện nay về tự kỉ.

Cuốn « Giải thích chứng tự kỉ cho cha mẹ » nhằm cảnh báo cha mẹ về vấn đề này và giúp họ sáng tỏ về một chứng bệnh mà họ chưa hiểu biết đầy đủ. Cha mẹ sẽ tìm thấy ở đây một bản thuyết trình về các quan điểm lý thuyết và thực hành khác nhau trong việc tiếp cận vấn đề này, với một văn phong dễ hiểu, nhưng không vì thế mà « phản bội » hay làm nhạt đi các lý thuyết đó. Họ cũng tìm được ở đây các dấu hiệu lâm sàng đặc trưng nhất, câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất cũng như bản mô tả đầy đủ về các hình thức chăm chữa dành cho trẻ tự kỷ. Bên cạnh đó, tác giả mong muốn minh họa các chia sẻ của mình bằng những ví dụ lâm sàng, nhằm giúp cho phụ huynh hiểu hơn các khía cạnh lý thuyết đã nêu trong cuốn sách.

 

Diễn giả:

-          Tác giả : Jean-Noël CHRISTINE: Nhà tâm lí lâm sàng (DESS, Paris VIII)/Nhà Phân tâm học.

-          Dịch giả : Thân Thị Mận, Nhà tâm lí/Phiên dịch.

-         Dẫn chương trình: GS Chu Hảo – Giám đốc Nhà xuất bản Tri thứca

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn