Thứ Tư, Ngày 08/12/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.932.785
Tổng số Thành viên: 2.141
Số người đang xem:  53

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ

Đăng ngày: 12/11/2014 21:02
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ
Đây là chuỗi Seminar được tổ chức hàng tháng do NXB Tri Thức & Ban thông tin và phổ biến kiến thức – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VUSTA đồng tổ chức nhằm mục đích khuyến khích tinh thần học hỏi thông qua sách vở, đồng thời tạo dựng một môi trường trao đổi kiến thức và ý tưởng cho độc giả.

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ

Ban tổ chức: NXB Tri Thức & Ban thông tin và phổ biến kiến thức – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VUSTA

Thời gian: 14h00 thứ sáu, ngày 14 tháng 11 năm 2014

Địa điểm: Hội trường tầng 3 tòa nhà VUSTA 53 Nguyễn Du – Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam

Chủ trì & Điều phối: Đặng Vũ Cảnh Linh

Diễn giả: PGS. TS Nguyễn Ngọc Chương 

Đây là chuỗi Seminar được tổ chức hàng tháng do NXB Tri Thức & Ban thông tin và phổ biến kiến thức – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VUSTA đồng tổ chức nhằm mục đích khuyến khích tinh thần học hỏi thông qua sách vở, đồng thời tạo dựng một môi trường trao đổi kiến thức và ý tưởng cho giới trẻ.

Trong buổi Seminar lần này, chúng tôi xin được tổ chức buổi giới thiệu và thảo luận về Bộ sách thiết kế và triển khai công nghệ sáng tạo sản phẩm cơ khí của PGS.TS Nguyễn Ngọc Chương – Phó chủ tịch Tổng hội Cơ khí thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Hai cuốn sách được biên soạn nằm trong kế hoạch hoạt động phổ biến kiến thức về phương pháp thiết kế và triển khai công nghệ chế tạo sản phẩm của Tổng hội cơ khí; góp phần nâng cao năng lực khoa học công nghệ của đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, đặc biệt là các công trình sư chủ trì thiết kế các sản phẩm quan trọng.  

 

Timeline:

- 13h45 - 14h10: Đón tiếp

- 14h10 - 14h20: Giới thiệu chương trình

- 14h20 - 15h: Tham luận, trình bày “Bộ sách thiết kế và triển khai công nghệ sáng tạo sản phẩm cơ khí” _ PGS.TS Nguyễn Ngọc Chương

- 15h05 – 16h: Thảo luận

 

Nội dung:

 

1)      Nội dung cuốn “Thiết kế chế tạo sản phẩm cơ khí”

Cuốn sách được biên soạn với ý định tổng hợp những vấn đề liên quan đến thiết kế sản phẩm cơ khí, gắn kết các kiến thức trong các môn học chuyên ngành vào các giai đoạn của quá trình thiết kế sản phẩm. Giới thiệu các quy định trong TCVN về: yêu cầu đối với tài liệu thiết kế, các dạng tài liệu thiết kế, quản lý tài liệu thiết kế, phương pháp lập tài liệu thiết kế dạng văn bản, phương pháp lập tài liệu thiết kế dạng bản vẽ. 

2)      Nội dung cuốn“Thiết kế quá trình công nghệ chế tạo sản phẩm cơ khí”.

Cuốn sách trình bầy tổng hợp những vấn đề cần áp dụng khi thiết kế quá trình công nghệ. Bao gồm các nội dung về phương pháp tổ chức công nghệ để sản xuất một sản phẩm, các dạng công nghệ tạo phôi; công nghệ gia công cắt gọt, nhiệt luyện, mạ, công nghệ lắp ráp. Cơ sở lý thuyết về phương pháp tổ chức công nghệ được biên soạn trên cơ sở lý thuyết tổ chức sản xuất, các tiêu chuẩn “Đảm bảo công nghệ sản xuất” và Bộ tiêu chuẩn tài liệu công nghệ. Đối với các dạng công nghệ đã kết hợp giới thiệu các lý thuyết cơ sở với phương pháp công nghệ và phương pháp lập bộ tài liệu công nghệ. 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn