Thứ Bảy, Ngày 16/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.847.035
Tổng số Thành viên: 2.134
Số người đang xem:  74

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH KINH TẾ HỌC VI MÔ MỚI

Đăng ngày: 20/10/2015 15:27
HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH KINH TẾ HỌC VI MÔ MỚI
Kinh tế học vi mô mới quy chiếu về cuộc cách mạng diễn ra trong ba mươi năm qua những công cụ mô hình hóa mới, như lí thuyết trò chơi, kinh tế học thông tin và lí thuyết động viên đã cho phép vượt qua những hạn chế của phân tích vi mô truyền thống. Tác phẩm của Pierre Cahuc là một dẫn nhập thú vị vào kinh tế học mới này.

Hội thảo giới thiệu sách

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH

KINH TẾ HỌC VI MÔ MỚI
 18:00, thứ Hai, ngày 26/10/ 2015, Thư viện L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội 

 

 Mục đích của kinh tế học vi mô mới là nghiên cứu hành vi của những cá nhân duy lí, trong một thế giới hoàn toàn không có sẵn thông tin, và trong đó những quyết định cá nhân không được một người xướng giá phối hợp.

Kinh tế học vi mô mới được hình thành tuần tự từ những phê phán rời rạc, thường lúc đầu là riêng biệt, đối với mô hình walrasian. Trong chiều hướng này, định nghĩa của chúng tôi về chương trình nghiên cứu của kinh tế học vi mô  mới có tính hồi cố : không có một trường phái hay một chương trình được thiết chế hóa, kinh tế học vi mô mới ra đời, vào cuối những năm bảy mươi, từ sự hội tụ của một số công trình ngày càng tăng nhằm nghiên cứu những hành vi cá nhân bằng cách hợp nhất những tương tác chiến lược và những khuyết tật thông tin, vừa giữ lại giả thuyết truyền thống về tính duy lí. Một biến hóa như thế đã khơi lên sự đổi mới sâu sắc những công cụ phân tích.

Kinh tế học vi mô mới  quy chiếu về cuộc cách mạng diễn ra trong ba mươi năm qua những công cụ mô hình hóa mới, như lí thuyết trò chơi, kinh tế học thông tin và lí thuyết động viên đã cho phép vượt qua những hạn chế của phân tích vi mô truyền thống. Tác phẩm của Pierre Cahuc là một dẫn nhập thú vị vào kinh tế học mới này.

 

Diễn giả:

-                    T.S Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách và phát triển.

-          Dẫn chương trình : Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc NXB Tri Thức

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn