Thứ Sáu, Ngày 17/09/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.789.619
Tổng số Thành viên: 2.123
Số người đang xem:  55

Hội thảo ra mắt sách Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em: bắt chước, trò chơi và giấc mơ, hình ảnh và biểu trưng của Jean Piaget

Đăng ngày: 16/02/2016 16:38
Hội thảo ra mắt sách Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em: bắt chước, trò chơi và giấc mơ, hình ảnh và biểu trưng của Jean Piaget
Nhân dịp ra mắt sách « Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em », Nhà xuất bản Tri thức, nhóm Cánh buồm và trung tâm Văn hóa Pháp trân trọng kính mời các cơ quan nghiên cứu, các báo và quý độc giả đến dự buổi hội thảo giới thiệu sách vào hồi 9h, thứ Bảy, ngày 20/02/2016 tại Hội trường L’espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

              

Hội thảo ra mắt sách

Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em: bắt chước, trò chơi và giấc mơ, hình ảnh và biểu trưng của Jean Piaget

9:00, thứ Bảy, ngày 20/02/ 2016, Hội trường L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

 

Cùng với cuốn sách thứ nhất “Sự ra đời trí khôn ở trẻ em” (xuất bản năm 2014), cuốn sách này – “Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em: bắt chước, trò chơi và giấc mơ, hình ảnh và biểu trưng”, cùng với cuốn “Sự tạo dựng cái thực ở trẻ em” tạo thành một chân kiềng Tâm lý học Piaget về sự phát triển của trẻ em. Các nhà sư phạm tìm thấy ở đây những điểm tựa tâm lý học để xây dựng chương trình học hiện đại cho trẻ em – một trong những điều kiện của cuộc Cải cách Giáo dục cho Việt Nam.

 

Trong sách này, Piaget khảo sát những giai đoạn dẫn dắt đứa trẻ sử dụng phép biểu trưng trong các hoạt động trí tuệ và vui chơi, từ đó sinh ra chức năng tượng trưng. Phép biểu trưng dựa trên khả năng sử dụng cái biểu nghĩa hoàn toàn khu biệt khỏi cái được biểu nghĩa (những sự bắt chước hoãn lại, những hình ảnh tâm trí hay những ký hiệu võ đoán cũng như những sự biểu đạt bằng ngôn ngữ), cho phép hình dung lại một vật, một hành động hay một tình huống ngay cả khi những thứ đó không được tri giác hiện thời, dù trực tiếp hay gián tiếp (bằng những chỉ dấu).

 

Nhân dịp ra mắt sách « Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em », Nhà xuất bản Tri thức, nhóm Cánh buồm và trung tâm Văn hóa Pháp trân trọng kính mời các cơ quan nghiên cứu, các báo và quý độc giả đến dự buổi hội thảo giới thiệu sách vào hồi 9h, thứ Bảy, ngày 20/02/2016 tại Hội trường L’espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

 

Diễn giả:

  • Dịch giả Hoàng Hưng
  • Dịch giả Nguyễn Xuân Khánh

Chủ trì: Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc nhà xuất bản Tri thức

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn