Thứ Bảy, Ngày 23/01/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.297.704
Tổng số Thành viên: 2.095
Số người đang xem:  86

Hội thảo giới thiệu sách VĂN HÓA VÀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN

Đăng ngày: 20/06/2016 16:27
Hội thảo giới thiệu sách VĂN HÓA VÀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN
Nhân dịp giới thiệu tác phẩm “Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền” của tác giả Edward Said, Phạm Anh Tuấn dịch, Nhà xuất bản Tri thức trân trọng kính mời quý độc giả tới tham dự hội thảo vào 14:00, thứ Sáu, ngày 24/06/ 2016, Hội trường tầng 3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), 53 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

                                                                      Hội thảo giới thiệu sách                                                                                             

VĂN HÓA VÀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN

 

14:00, thứ Sáu, ngày 24/06/ 2016, Hội trường tầng 3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA),  53 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Edward Wadie Said (1935 – 2003), cha là người Palestine, cùng gia đình di cư sang Mỹ khi còn bé. Ông là nhà phê bình văn học nổi tiếng, mang quốc tịch Mỹ. Các tác phẩm của ông có ảnh hưởng trên nhiều phương diện, đặc biệt là chính trị. Những tác phẩm chính: Out of Place, Beginnings, Orientalism, Culture and Imperialism.

 

Tiếp theo “Đông phương luận”, Edward Said trong “Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền” tiếp tục tra vấn nền văn hóa phương Tây, khảo sát nguồn gốc chủ nghĩa bá quyền ở nền văn hóa châu Âu, từ Jane Austen tới Sahman Rushdie, từ Yeats tới cách các phương tiện truyền thông đưa tin về Chiến tranh vùng Vịnh.

 

“Edward Said là một ví dụ hiếm hoi về một học giả Mỹ đồng thời là một trí thức theo phong cách hiểu của châu Âu… Ở Said có sự kết hợp xuất sắc và độc đáo giữa học giả, nhà mĩ học và nhà hoạt động chính trị, ông là một tấm gương truyền cảm hứng cho một thế hệ những nhà phê bình trẻ tuổi đang tìm lại bản nguyên văn hóa của chính mình… Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền có tính thời sự cấp bách, đầy sức thuyết phục hiếm thấy ở những cuốn sách của các nhà phê bình văn học”.

 

Ai từng đọc Edward Said và đã quen với khả năng phân tích chính xác và tinh tế của ông, sẽ không thất vọng với Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền. Những ai đang lần đầu khám phá Said sẽ bị gây ấn tượng mạnh”

 

Nhân dịp giới thiệu tác phẩm “Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền” của tác giả Edward Said, Phạm Anh Tuấn dịch, Nhà xuất bản Tri thức trân trọng kính mời quý độc giả tới tham dự hội thảo vào 14:00, thứ Sáu, ngày 24/06/ 2016, Hội trường tầng 3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA),  53 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Diễn giả:

Dịch giả: Phạm Anh Tuấn

Chủ trì : GS. Chu Hảo – Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn