Thứ Sáu, Ngày 22/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.857.865
Tổng số Thành viên: 2.137
Số người đang xem:  106

CUỘC THI Dự đoán người nhận giải Nobel Kinh tế 2009

Đăng ngày: 17/08/2013 16:28
CUỘC THI Dự đoán người nhận giải Nobel Kinh tế 2009
Hằng năm, mùa thu cũng là mùa công bố giải kinh tế của Ngân hàng Thụy Điển để tưởng nhớ Alfred Nobel.

Năm nay, giải sẽ được công bố trong một cuộc họp báo tại Viện hàn lâm khoa học Thụy Điển ở Stockholm, vào lúc 11.00 GMT ngày 12.10.2009, tức 17.00 giờ Việt Nam cùng ngày (http://nobelprize.org/prize_announcements/economics/index.html)

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Tri thức, với sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (CERP) trân trọng kính mời bạn đọc tham gia cuộc thi dự đoán ai sẽ là chủ nhân của giải khoa học kinh tế năm nay, bằng cách trả lời hai câu hỏi:

  1. 1. Ai sẽ là người nhận giải Nobel 2009 về Khoa học Kinh tế?
  2. 2. Lĩnh vực được nhận giải Nobel 2009 về Khoa học Kinh tế là gì?

Các bạn gửi dự đoán của mình tới địa chỉ thư điện tử: lienhe@nxbtrithuc.com.vn trước 16.30 giờ Việt Nam, thứ Hai ngày 12.10.2009.

Giải thưởng sẽ là:

-                      01 cuốn Các giải Nobel kinh tế (tác giả Jean Edouard Colla rd và Emmeline Travers, dịch giả Nguyễn Đôn Phước, NXB Tri thức tháng 10/2009) + 01 Bộ sá c h Tri thức phổ thông (gồm 04 cuốn sách dự kiến xuất bản quý III và quý IV/2009: Khoa học và công nghệ Nano; Xã hội học về tiền bạc; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Ngân hàng thế giới): dành tặng 05 Độc giả gửi dự đoán sớm nhất và trả lời chính xác hai câu hỏi của cuộc thi.

-                      01 cuốn Các giải Nobel kinh tế và 01 cuốn Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam của CEPR năm 2009: Kinh tế Việt Nam 2008 – Suy giảm và thách thức: dành tặng 05 độc giả gửi dự đoán sớm nhất và trả lời chính xác câu hỏi thứ hai của chương trình.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên website của Nhà xuất bản Tri thức tại địa chỉ www.nxbtrithuc.com.vn và thời điểm trao giải diễn ra cuối tháng 11/2009.

-----------------

Bạn có thể tham khảo những đề xuất các ứng viên cho giải này trên một số blog hay diễn đàn của các nhà kinh tế, chẳng hạn như :

http://www.marginalrevolution.com/marginalrevolution/2009/09/nobel-prize-picks.html

http://gregmankiw.blogspot.com/2009/09/nobel-prize-pool.html

http://science.thomsonreuters.com/nobel/nominees/#economics

http://forum.econoclaste.free.fr/read.php?5,7706

Chúc các bạn may mắn!

NHÀ XUẤT BẢN TRI THỨC

***

Thông tin sách sắp xuất bản:

  • Các giải Nobel kinh tế, tác giả Jean Edouard Collard và Emmeline Travers, dịch giả Nguyễn Đôn Phước, thuộc Tủ sách Tri thức Phổ thông. Đây là một quyển sách nhỏ, trình bày súc tích và chính xác toàn bộ những công trình - chứ không chỉ những công trình được giải tôn vinh - của mỗi người trong số 62 người được giải từ lúc giải này được thành lập cho đến năm 2008. Có thể đọc quyển sách viết chặt chẽ này như một từ điển bỏ túi nhắm đến người ít nhiều am hiểu kinh tế học song với những khung khác nhau như “vườn ươm các giải Nobel”, “một giải Nobel đáng giá bao nhiêu”, “khi các nhà Nobel bị coi thường”, “khi các nhà Nobel đánh giá lẫn nhau”, “các nhà Nobel và công chúng”, và “những bà vợ của các nhà Nobel” và một phụ lục về tính “chính danh” của giải, sách còn cung cấp cho mọi người đọc nhiều thông tin cơ bản về một giải không được sự đồng thuận ngay trong giới các nhà kinh tế.
  • Tủ sách Tri thức Phổ thông: được Nhà xuất bản Tri thức xây dựng, triển khai và xuất bản, chính thức ra mắt tháng 10/2009. Tủ sách này hướng tới đối tượng độc giả trẻ, muốn tiếp cận hiệu quả các tri thức mới và tri thức nền trong thời gian ngắn. Những cuốn sách do các chuyên gia hàng đầu viết nên và được các dịch giả có uy tín chuyển ngữ. Tủ sách gồm những cuốn sách thuộc nhiều chủ đề rộng lớn khác nhau trong các lĩnh vực lịch sử, triết học, tôn giáo, khoa học, kỹ thuật và nhân văn, từ Hy Lạp cổ đại cho tới thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay. Trong năm 2009, Nhà xuất bản Tri thức dự kiến thực hiện dịch và xuất bản 10 cuốn sách thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ, truyền thông và kinh tế.

***

Thông báo Danh sách độc giả nhận sách biếu tặng

Cuộc thi Dự đoán người nhận Giải Nobel kinh tế năm 2009

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2010

 

Cuộc thi Dự đoán người nhận Giải Nobel kinh tế năm 2009 do Nhà xuất bản Tri thức tổ chức đầu tháng 10/2009 đã thu hút được sự tham gia và quan tâm của đông đảo độc giả, đồng thời chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi ủng hộ và chia sẻ của độc giả cùng các phương tiện báo chí, truyền thông.

Như thông báo của Nhà xuất bản Tri thức đăng ngày 27/10/2009 về kết quả của Cuộc thi, tuy không có độc giả đoán trúng người nhận Giải Nobel kinh tế 2009 nhưng để cổ vũ lòng nhiệt tình của các bạn chúng tôi quyết định trao giải thưởng cho 03 bạn đã gửi dự đoán tới sớm nhất.

Phần thưởng của chương trình là cuốn sách Giải Nobel kinh tế (tác giả: Jean-Édouard Colliard và Emmeline Travers; dịch giả: Nguyễn Đôn Phước; Tủ sách Tri thức Phổ thông; Nhà xuất bản Tri thức xuất bản tháng 12/2009; chính thức phát hành tháng 01/2010).

  1. Nguyễn Xuân Hiển, Email: xuanhien1988@gmail.com
  2. Vũ Kiều Châu Loan, Điện thoại: 0909.949.401, Email: vkcloan@gmail.com
  3. Tran Ba Khoi Nguyen, Điện thoại: 0938.526.369, Email: tran.ba.khoi.nguyen@gmail.com

Các bạn độc giả có tên trong danh sách trên, xin vui lòng liên hệ với Nhà xuất bản Tri thức – Phòng Kinh doanh và Đối ngoại, Điện thoại: 04.3944.7280, Email: nxbtrithuc@gmail.com để nhận nhận quà tặng.

 

Nhà xuất bản Tri thức trân trọng gửi lời tri ân tới các quý độc giả gần xa đã dành sự quan tâm, tham gia và ủng hộ thông tin cho Cuộc thi. Mọi phản hồi cùng mọi ý kiến đóng góp của độc giả đối với sách của Tri thức và các chương trình của Tri thức có ý nghĩa rất lớn đối với Nhà xuất bản trong những nỗ lực chia sẻ và truyền tải tri thức.

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị báo chí, các tổ chức, các website đã đăng tin Cuộc thi để giới thiệu rộng rãi tới đông đảo độc giả.

Nhà xuất bản Tri thức sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động Hội thảo - Toạ đàm định kỳ để giới thiệu, quảng bá sách mới, thảo luận về các chủ đề kinh tế-văn hoá-xã hội, và tổ chức các cuộc thi tương tự để có cơ hội được giao lưu và chia sẻ nhiều hơn với độc giả gần xa.

Trân trọng kính báo.

 Nhà xuất bản Tri thức

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận