Thứ Sáu, Ngày 22/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.857.715
Tổng số Thành viên: 2.137
Số người đang xem:  56

Giới thiệu: Dự án Tủ sách Tri thức Phổ thông

Đăng ngày: 11/09/2013 13:37
Giới thiệu: Dự án Tủ sách Tri thức Phổ thông
THÔNG TIN GIỚI THIỆU DỰ ÁN TỦ SÁCH TRI THỨC PHỔ THÔNG

NHÀ XUẤT BẢN TRI THỨC

Thời gian: 9h, thứ Tư, 21 tháng Tư năm 2010

Thư viện, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace Hà Nội, 24 Tràng Tiền

 

Thứ Tư, ngày 21/04/2010 (hồi 9h), Nhà xuất bản Tri thức tổ chức buổi giới thiệu Dự án mới nhất do Nhà xuất bản thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) : Dự án Tủ sách Tri thức Phổ thông, tại Thư viện L’Espace Hà Nội. Buổi giới thiệu có sự góp mặt của nhà giáo, dịch giả Phạm Toàn với tư cách phản biện khách quan. Lễ ra mắt chính thức của Tủ sách Tri thức Phổ thông sẽ được tổ chức vào tháng Năm năm 2010.

 

Nội dung:

Thời đại kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu đặt ra cho đất nước cũng như mỗi người dân nhiều cơ hội và thách thức, đòi hỏi chúng ta phải gấp rút xây dựng và củng cố một đội ngũ trí thức đông đảo và có chất lượng cao, theo kịp với giới trí thức thế giới. Để làm được điều đó thì một trong những việc cần thiết là phải tạo điều kiện để người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ có điều kiện tiếp cận tốt nhất với các tri thức khoa học và kỹ thuật hiện đại, những quan điểm mới về các vấn đề lịch sử, nhân văn... trong thời gian ngắn nhất có thể mà vẫn hiệu quả.

Tủ sách Tri thức Phổ thông là một dự án Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) giao cho NXB Tri thức thực hiện; hướng tới đối tượng độc giả trẻ, muốn tiếp cận hiệu quả các tri thức mới và tri thức nền trong thời gian ngắn. Những cuốn sách do các chuyên gia hàng đầu viết nên và được các dịch giả có uy tín chuyển ngữ. Hoặc những cuốn sách do các chuyên gia Việt Nam trong và ngoài nước viết với chất lượng khoa học được cộng đồng khoa học quốc tế công nhận. Tủ sách gồm những cuốn sách thuộc nhiều chủ đề rộng lớn khác nhau trong các lĩnh vực triết học, nghiên cứu-phê bình nghệ thuật, khoa học tự nhiên và nhân văn, từ Hy Lạp cổ đại cho tới thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay.

 

Thông tin về đơn vị tổ chức:

Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh, tiền thân là Quỹ dịch thuật Phan Chu Trinh, được thành lập tháng 01 năm 2007. Việc đổi tên thành Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2008 đánh dấu sự mở rộng các hoạt động của Quỹ. Bên cạnh chương trình tài trợ và hỗ trợ dịch thuật các tác phẩm thuộc dự án Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới, Quỹ sẽ có nhiều hoạt động văn hóa khác, đặc biệt là việc khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức đào tạo và phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới. Kể từ năm 2008, bên cạnh giải thưởng “Tinh hoa giáo dục quốc tế”, Quỹ còn trao thêm hai giải thưởng khác là: “Việt Nam học” và giải "Nghiên cứu".

Nhà xuất bản Tri thức được thành lập tháng 9 năm 2005, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, là đơn vị đi đầu trong việc khởi xướng và tổ chức dịch, xuất bản có hệ thống những tác phẩm tinh hoa của tri thức nhân loại. Với tôn chỉ: “Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại [...]”, Nhà xuất bản Tri thức không chỉ là một Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại, mà còn là một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn