Thứ Tư, Ngày 08/12/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.932.810
Tổng số Thành viên: 2.141
Số người đang xem:  59

NXB Tri thức nhận giải thưởng Sách Hay 2011

Đăng ngày: 01/10/2013 11:43
NXB Tri thức nhận giải thưởng Sách Hay 2011
Lễ trao Giải thưởng Sách Hay lần đầu tiên diễn ra sáng thứ Năm, ngày 8/9/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hàng trăm nhân sĩ, trí thức, nhà văn, nhà báo, dịch giả, doanh nhân và các bạn trẻ mê sách.

Nhà xuất bản Tri thức cùng các Cộng tác viên thân thiết và đáng kính vinh hạnh nhận Giải thưởng Sách Hay ở các nội dung:

 • Giải Sách Hay về Nghiên cứu: Nền dân trị Mỹ, của Alexis de Tocqueville, dịch giả: Phạm Toàn, thuộc Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới, NXB Tri thức dịch và xuất bản lần đầu năm 2007, tái bản bìa cứng năm 2008. Dự kiến in tái bản lần 2 cuối năm 2011.
 • Giải Sách Hay về Giáo dục: Dân chủ và giáo dục, của John Dewey, dịch giả Phạm Anh Tuấn, thuộc Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới, NXB Tri thức dịch và xuất bản lần đầu năm 2008, tái bản lần 1 tháng 3/2010.
 • Giải Sách Hay về Kinh tế: Tư duy kinh tế Việt Nam 1975-1989, của Đặng Phong, thuộc Tủ sách Việt Nam Đương Đại, NXB Tri thức xuất bản lần đầu năm 2008, tái bản hè 2009, dự kiến in tái bản cuối năm 2011.

Ngoài ra, sách Công ty: vốn, quản lý và tranh chấp của Nguyễn Ngọc Bích và Nguyễn Đình Cung, Phương Nam Book và NXB Tri thức liên kết xuất bản năm 2009 nhận giải Sách Hay về Quản trị.

Sách Khuyến học của Fukuzawa Yukichi, dịch giả Phạm Hữu Lợi, do NXB Trẻ (2004), Nhã Nam và NXB Tri thức (2008), và Nhã Nam và NXB Dân trí (2010) ấn hành qua các lần tái bản nhận giải Sách Hay về Lẽ Sống.

 

Quý vị độc giả tham khảo thêm về Giải thưởng Sách HayVề Giải thưởng Sách Hay 2011 tổng hợp báo chí, truyền thông đưa tin về Sự kiện này tại bản tin:

http://www.nxbtrithuc.com.vn/bao-chi-vi-tri-thc/235-ve-giai-thuong-sach-hay-2011

 

Giải thưởng Sách Hay, do Dự án Sách Hay và PACE khởi xướng và triển khai, là một giải thưởng về sách có quy mô của Việt Nam, với 7 lĩnh vực giải thưởng (hướng đến nhiều nhóm công chúng quan trọng trong xã hội), đó là: Lẽ sống, Giáo dục, Nghiên cứu, Kinh tế, Quản trị, Văn học Thiếu nhi.

Mục đích chính của Giải thưởng Sách Hay là góp phần tìm kiếm những cuốn sách hay, quảng bá những cuốn sách đó và lan tỏa những giá trị của nó đến đông đảo cộng đồng xã hội. Đồng thời, Giải thưởng cũng nhằm bày tỏ sự tri ân đối với những tác giả, dịch giả, các đơn vị tổ chức xuất bản đã âm thầm lao động không mệt mỏi để tạo ra những cuốn sách có giá trị đối với mỗi người và đối với cả xã hội chúng ta.

Với Giải thưởng Sách Hay - được phát động bình chọn (đăng ký đề cử) vào ngày 23/4 và trao giải vào Tết Trung thu hàng năm, chúng ta cùng nhau hi vọng rằng: Dưới ánh sáng của ánh trăng Rằm tháng Tám, Tết Trung thu hàng năm của người Việt đã lung linh sẽ càng lung linh hơn nữa, bằng ánh sáng của tri thức, tính nhân văn và lòng tin vào những giá trị trường tồn.

CÁC THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRAO GIẢI - SÁCH HAY

 •  Nhà văn - Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyên Ngọc
  Thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án Sách Hay
 •  GS.TS. Chu Hảo
  Thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án Sách Hay
 •  TS. Quách Thu Nguyệt
  Thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án Sách Hay
 • Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn
  Thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án Sách Hay
 • Chuyên gia Giáo dục Giản Tư Trung
  Thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án Sách Hay
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn