Thứ Bảy, Ngày 16/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.847.047
Tổng số Thành viên: 2.134
Số người đang xem:  75

Tiễn biệt dịch giả Chu Trung Can

Đăng ngày: 01/10/2013 16:22
Tiễn biệt dịch giả Chu Trung Can
Dịch giả Chu Trung Can (bút danh Chu Lan Đình) đã qua đời chiều Chủ nhật, 8.1.2012, lúc 17:10, thọ 63 tuổi. Lễ viếng ông sẽ được tổ chức vào hồi 11:30 – 12:30, ngày thứ Năm, 12.1.2012 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông sinh năm 1949 tại Quy Nhơn, nguyên gốc Bắc Giang, tốt nghiệp Đại học Tổng Hợp Romania, ngành Vật lý Lý thuyết, nguyên là chuyên viên Phòng Thông tin Triết học, thuộc Viện Thông tin Khoa học Xã hội Việt Nam, chuyên theo dõi các vấn đề liên quan giữa triết học và khoa học tự nhiên. Ông là dịch giả của nhiều dịch phẩm quan trọng, trong đó có Nhập môn tư duy phức hợp (Edgar Morin), Cấu trúc các cuộc cách mạng khoa học (Thomas Kuhn), Tri thức khách quanSự nghèo nàn của thuyết sử luận (Karl Popper). Ông đồng thời là người hiệu đính cho nhiều tác phẩm dịch về triết học khoa học.

Là dịch giả, người bạn thân thiết của NXB Tri thức, ông đã làm việc cùng NXB Tri thức không chỉ với tư cách một dịch giả mà còn như một người thầy sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho các thế hệ dịch giả, nhà nghiên cứu kế cận.

Ông qua đời khi nhiều tác phẩm dịch của ông còn chưa được xuất bản, nhiều kế hoạch viết sách phổ biến kiến thức cho cộng đồng còn dang dở. Nhưng chúng tôi tin, ông đã hạnh phúc ra đi khi những năm tháng cuối đời ông được chia sẻ, cảm thông, trân quý và có thêm rất nhiều những người bạn mới.

Thành kính tiễn biệt ông – người bạn lớn của tất cả của chúng tôi!

Nhà xuất bản Tri thức và thân hữu

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn