Chủ nhật, Ngày 15/12/2019

Số lượt truy cập: 7.563.613
Tổng số Thành viên: 2.060
Số người đang xem:  217

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: GIẢI THƯỞNG VĂN HÓA PHAN CHÂU TRINH LẦN VI (2012)

Đăng ngày: 01/10/2013 16:38
Trong 5 lần trao giải (2007-2011), Quỹ đã vinh dự được trao tặng và vinh danh nhiều dịch giả, nhà khoa học, nhà văn hóa trong và ngoài nước như Bùi Văn Nam Sơn, Lê Hồng Sâm, Nguyễn Đình Đầu, David Marr, Hồ Ngọc Đại, G. Condominas, Hoàng Tụy, Kevin Bowen, Nguyễn Sự, Nguyễn Văn Khoa, Alain Ruscio...

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày: 18/3/2013

GIẢI THƯỞNG VĂN HÓA PHAN CHÂU TRINH

LẦN VI (2012)

14h ngày 25 tháng 3 năm 2013, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tổ chức giới thiệu hệ thống Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VI – năm 2012, tại Hội trường tầng 3, VUSTA 53 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Năm 2012, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trao bốn giải thưởng cho sáu cá nhân : 1. Giải Vì sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục cho bà Bùi Trân Phượng và ông Vũ Đức Hiếu; 2. Giải Dịch thuật cho ông Chu Tiến Ánh và ông Phạm Duy Hiển (bút danh Phạm Nguyên Trường); 3. Giải Nghiên cứu cho nhà sử học Lê Thành Khôi; 4. Giải Việt Nam học cho nhà Việt Nam học người Pháp Philippe Langlet. Lễ trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh được tổ chức vào hồi 19g00 ngày 29 tháng 3 năm 2013, tại Phòng hội Sunflower (lầu 1) Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ - Quận 1 – TP Hồ Chí Minh.

Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh tiền thân của Quỹ là Quỹ Dịch thuật Phan Chu Trinh, được thành lập tháng 01 năm 2007. Năm 2008, Quỹ được đổi tên thành Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Bên cạnh chương trình tài trợ và hỗ trợ dịch thuật các tác phẩm thuộc dự án Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới, Quỹ có nhiều hoạt động văn hóa khác, đặc biệt là việc khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới. Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh chủ trương hệ thống Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh, định kỳ và không định kỳ bao gồm các giải thưởng “Vì Sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục”, “Dịch thuật”, “Việt Nam học” và giải "Nghiên cứu" cho các nhà hoạt động giáo dục, văn hóa, nhà khoa học, dịch giả trong và ngoài nước.

Giải thưởng năm 2012 được trao cho các cá nhân:

1.      Giải Vì sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục được trao cho bà BÙI TRÂN PHƯỢNG, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen.

2.      Giải Vì sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục được trao cho ông VŨ ĐỨC HIẾU, Giám đốc Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường.

3.      Giải Dịch thuật cho ông CHU TIẾN ÁNH.

4.      Giải Dịch thuật cho ông PHẠM DUY HIỂN (bút danh PHẠM NGUYÊN TRƯỜNG).

5.      Giải Nghiên cứu cho Giáo sư LÊ THÀNH KHÔI.

6.      Giải Việt Nam học cho Giáo sư PHILIPPE LANGLET.

Buổi giới thiệu Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần VI được tổ chức vào hồi 14h ngày 25 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường tầng 3, nhà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Buổi giới thiệu do ông Nguyên Ngọc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và ông Chu Hảo – Phó Chủ tịch thường trực Quỹ chủ trì.

Chi tiết về sự kiện, vui lòng liên hệ:

Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh

Giám đốc Nguyễn Trung Dân: 0903501355

Chánh Văn phòng Trịnh Tú: 0904143563

Thư ký Kim Hương: 0918766339

Email: quyvanhoaphanchautrinh@gmail.com

Website: www.quyphanchautrinh.org.vn

THẢO LUẬN
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN
  Hãy đăng nhập để thảo luận