Thứ Tư, Ngày 14/04/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.519.769
Tổng số Thành viên: 2.104
Số người đang xem:  111

Nhà xuất bản Tri Thức kỷ niệm 10 năm thành lập

Đăng ngày: 19/08/2015 20:59
Nhà xuất bản Tri Thức kỷ niệm 10 năm thành lập
Sáng 19/8/2015, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Tri Thức đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trong một buổi họp mặt ấm cúng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản, các tác giả, dịch giả, các phóng viên thông tấn báo chí, cộng tác viên, độc giả thân thiết đã gắn bó với Nhà xuất bản suốt 10 năm qua.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng.

Ra đời vào ngày 19/08/2005, Nhà xuất bản Tri Thức, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động với nguyên tắc hàng đầu là tôn trọng quyền lợi của các tác giả, dịch giả và vì lợi ích của độc giả, do đó luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình xuất bản và cam kết đảm bảo mọi bản quyền hợp pháp của mọi đầu sách được xuất bản.

Là một trong những đơn vị xuất bản hoạt động hiệu quả và có uy tín, đồng thời cũng là một đối tác liên kết có tín nhiệm, Nhà xuất bản Tri Thức khẳng định vị trí của mình trên thị trường xuất bản và càng ngày càng thu hút rất nhiều sự quan tâm, hợp tác, liên kết xuất bản của các công ty sách và xuất bản trong cả nước.

TS Vũ Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, biểu dương những thành tích của Nhà xuất bản Tri Thức trong 10 năm qua.

 

Trong 10 năm hoạt động, Nhà xuất bản Tri thức ngoài việc chú tâm xuất bản những ấn phẩm có hàm lượng tri thức cao, ngày một cải thiện chất lượng sách tốt hơn, chúng tôi cũng đẩy mạnh những hoạt động toạ đàm, thảo luận với các hình thức tổ chức và các chủ đề khác nhau như thói quen đọc sách, giáo dục, kinh tế, văn hóa, hay tặng sách thư viện và nói chuyện với sinh viên các trường đại học...

 

Hằng tháng, Nhà xuất bản phối hợp tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, seminar khoa học để giới thiệu những cuốn sách hay đến với độc giả.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Chu Hảo, Giám đốc Nhà xuất bản, đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản, các tác giả, dịch giả, cộng tác viên, độc giả đã hỗ trợ, gắn bó, ủng hộ các hoạt động của Nhà xuất bản suốt thời gian qua. TS Chu Hảo đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ tích cực và có hiệu quả của lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ông Hảo nhấn mạnh nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Liên hiệp Hội Việt Nam thì Nhà xuất bản, một đơn vị sự nghiệp tự hạch toán, khó có thể đáp ứng đủ các tiêu chí: có nguồn tài chính để hoạt động (vốn điều lệ tối thiểu 5 tỷ đồng), có chức danh lãnh đạo, có tối thiểu 5 biên tập viên cơ hữu, có diện tích trụ sở không dưới 200m2, có đối tượng thành lập phù hợp với quy định của Luật Xuất bản, như quy định tại Nghị định 195/2013/NĐ-CP.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn An Tiêm, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí -  Xuất bản, Bộ Thông tin – Truyền thông; TS Vũ Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, cũng như nhiều vị đại biểu khác, đã đánh giá cao những nỗ lực của Nhà xuất bản Tri Thức trong việc quảng bá kho tàng tri thức nhân loại đến độc giả Việt Nam và bày tỏ mong muốn Nhà xuất bản tiếp tục theo đuổi triết lý “Chân thành – Chuyên nghiệp – Khai phóng” để cung cấp cho thị trường nhiều đầu sách hay, có giá trị.

Theo Linh Ngọc - Liên hiệp các hội khoa học & Kỹ thuật Việt Nam


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn