Thứ Sáu, Ngày 22/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.857.669
Tổng số Thành viên: 2.137
Số người đang xem:  57

NXB Đức mua bản quyền hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình

Đăng ngày: 18/10/2013 14:40
NXB Modrijan giao dịch thành công bản quyền hồi ký "Nguyễn Thị Bình - gia đình, bạn bè, đất nước" tại hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2013.

Hội sách Quốc tế Frankfurt đang diễn ra tại Đức từ ngày 9 đến 13/10. Năm nay, Việt Nam có hai gian hàng: sách giấy và sách điện tử tại sự kiện được xem là lớn nhất trong ngành xuất bản thế giới.

Tại sự kiện, NXB Modrijan (Đức) mua bản quyền cuốn Nguyễn Thị Bình - gia đình, bạn bè, đất nước. Đây là cuốn hồi ký của nguyên Phó chủ tịch nước, được Nhà xuất bản Tri thức ấn hành trong tháng 6. Nhà văn Nguyên Ngọc từng nhận định: "Có lẽ bà là người Việt Nam có nhiều bạn bè nhất trên thế giới, từ những người dân thường cho đến các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng và thuộc nhiều chế độ chính trị khác nhau". NXB Tri Thức đã tổ chức các cuộc ra mắt sách tại Hà Nội vàTP HCM, thu hút nhiều bạn đọc tham dự.

Bìa sách hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình.

Ngoài ra, công ty xuất nhập khẩu ấn bản phẩm quốc gia của Trung Quốc (China National Publications Import & Export Corporation) đặt vấn đề về việc mua sách Việt Nam cho thư viện ở Bắc Kinh; công ty sách Kualiti Books (Malaysia) bàn về hợp tác mua bán bản quyền, phát hành và bán sách; công ty Gourmand International quan tâm đến cuốn Saigon Street Foods và muốn mời đơn vị thực hiện ấn phẩm này tham gia một giải thưởng về sách ẩm thực quốc tế; công ty Transoxiania Int'l giao dịch bản quyền cuốn Kim Vân Kiều bản tiếng Pháp (NXB Thế Giới)... Bên cạnh đó, đại diện đơn vị làm sách trong nước cũng đẩy mạnh giao dịch với những đối tác lớn trên thế giới như: Edizion El, Susanna Lea Associates, Glenat...

Năm nay là năm đầu tiên, các NXB, công ty phát hành sách trong nước góp kinh phí cùng với Cục xuất bản để thực hiện gian hàng Việt Nam tại sự kiện quốc tế này. Gian hàng có diện tích lớn hơn các năm, đẹp hơn về trang trí, và tập hợp đầy đủ các ấn phẩm nhất từ trước đến nay.

Tại gian hàng sách giấy của Việt Nam, số lượng ấn bản giới thiệu ở Frankfurt 2013 lên đến 1.000 bản. Sách trưng bày tại hội chợ chủ yếu là các sách về truyền thống, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, sách nước ngoài được dịch ra tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam cùng các văn hóa phẩm như: lịch, đĩa CD, VCD văn hóa nghệ thuật. Bên cạnh trưng bày sách, chương trình hoạt động của đoàn Việt Nam còn có: gặp gỡ, giao lưu giới thiệu sách, các buổi tọa đàm, xúc tiến về hợp tác xuất bản.

Một góc Frankfurt Bookfair 2012.

Hội chợ sách Frankfurt được tổ chức thường niên vào tháng 10 ở Đức. Năm nay, sự kiện này khai mạc với cuộc hội thảo về sự phát triển của các nhà sách truyền thống trước sức cạnh tranh lớn mạnh khi các "đại gia" công nghệ như Google, Apple và Amazon tham gia vào lĩnh vực xuất bản trên  mạng.

Frankfurt Bookfair năm nay dự kiến thu hút hàng trăm nghìn người tham dự, trong đó có nhiều độc giả, diễn giả, nhà sách, nhà phát hành, tác giả và nhà văn khắp thế giới. Hội chợ có khoảng 7.300 đơn vị đến từ 100 quốc gia khác nhau thực hiện các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách.

Thất Sơn (Vnexpress)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn