Thứ Bảy, Ngày 22/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.004.204
Tổng số Thành viên: 2.149
Số người đang xem:  65

NXB Tri Thức: mang kho tàng tri thức của nhân loại đến với độc giả

Đăng ngày: 19/08/2015 21:10
Sáng 19/8/2015, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Tri Thức đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.

Ra đời vào ngày 19/08/2005, NXB Tri Thức đến nay đã trở thành một trong những đơn vị xuất bản hoạt động hiệu quả và có uy tín, khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xuất bản với thế mạnh là những cuốn sách phổ biến tri thức kinh điển và tri thức mới.

GS Chu Hảo, Giám đốc NXB Tri thức phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, mỗi năm NXB Tri Thức xuất bản khoảng 150 đầu sách, trong đó 60% là sách do nhà xuất bản đầu tư, còn lại là sách liên kết với các đơn vị khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Ban thường trực Ban tuyên giáo Trung ương, trân trọng gửi lời cảm ơn đến Nhà xuất bản Tri Thức, nơi đã cho ra đời những cuốn sách giúp “thông thoáng đầu óc”.

Ông Nguyễn An Tiêm, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí -  Xuất bản, Bộ Thông tin – Truyền thông cũng đánh giá cao những nỗ lực của NXB Tri Thức trong việc quảng bá kho tàng tri thức nhân loại đến độc giả Việt Nam và bày tỏ mong muốn Nhà xuất bản tiếp tục theo đuổi triết lý “Chân thành – Chuyên nghiệp – Khai phóng” để cung cấp cho thị trường nhiều đầu sách có giá trị.

Trong 10 năm hoạt động, NXB Tri Thức ngoài việc chú tâm xuất bản những ấn phẩm có hàm lượng tri thức cao, cũng luôn đẩy mạnh những hoạt động toạ đàm, thảo luận để giới thiệu những cuốn sách hay đến với độc giả và tăng cường văn hóa đọc.

Theo GS Chu Hảo, Giám đốc NXB Tri Thức, Nhà xuất bản hiện đang có một danh sách 200 tác phẩm muốn xuất bản nhưng hiện chưa tìm được dịch giả cũng như kinh phí xuất bản. Ông hy vọng trong năm tới có thể xuất bản ít nhất 15 cuốn trong số đó nhờ các nguồn tài trợ./.

(Theo VOV.VN)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn