Thứ Sáu, Ngày 21/01/2022
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.003.949
Tổng số Thành viên: 2.149
Số người đang xem:  25

“Đột nhập” thế giới… nói dối của trẻ nhỏ

Đăng ngày: 06/01/2020 13:59
“Đột nhập” thế giới… nói dối của trẻ nhỏ
(Theo Báo Phụ nữ Việt Nam) - Vì sao trẻ nói dối và vì sao trẻ giữ bí mật với chính người đã sinh ra mình? Điều này sẽ được chuyên gia tâm lý Thân Thị Mận lý giải phần nào thông qua tọa đàm ra mắt cuốn sách “Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em”.

Vào 18h ngày 9/1/2020, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra tọa đàm xoay quanh quyển sách Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em. Tham dự buổi tọa đàm là dịch giả Thân Thị Mận - Thạc sĩ Tâm lý về trẻ em và thanh thiếu niên (tốt nghiệp từ chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Toulouse le Mirail - Pháp và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) và Thạc sĩ Công tác xã hội Nguyễn Đức Nam.

“Đột nhập” thế giới… nói dối của trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Chuyên gia tâm lý Thân Thị Mận

 

Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏKhu vườn bí mật của trẻ em là cuốn sách của tác giả Dana Castro do dịch giả Thân Thị Mận chuyển ngữ, vừa được NXB Tri thức phát hành. Nội dung cuốn sách xoay quanh việc gợi mở, giải đáp những câu hỏi về hai vấn đề của trẻ mà mới chỉ nghe đến thôi đã khiến nhiều phụ huynh bối rối, lo lắng: Bí mật và nói dối.

Nhiều câu hỏi khiến những người làm cha làm mẹ phải "điên đầu" sẽ được gợi mở trong cuốn sách như: Vì sao trẻ giữ khoảng cách với cha mẹ? Vì sao trẻ nói dối? Lý giải thế nào về việc trẻ giữ bí mật với cha mẹ hoặc trẻ nói dối dưới góc độ tâm lý học? Bí mật và nói dối có vai trò gì trong quá trình kiến thiết tâm trí của trẻ? Xử sự thế nào với những bí mật nho nhỏ hay "tày trời" của trẻ?...

“Đột nhập” thế giới… nói dối của trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Bìa cuốn sách "Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em"

Sách hướng tới những người làm cha làm mẹ với lối viết khá đơn giản, phóng túng, thoải mái chứ không trau chuốt, nghiêm ngặt, mang tính học thuật. Trong sách, tác giả sử dụng khá thường xuyên lối văn nói và những từ ngữ, hình ảnh gần gũi với đời sống thường nhật để miêu tả tâm lý trẻ em.

Đại diện NXB Tri thức chia sẻ, những người làm sách hy vọng những gợi mở, giải đáp của Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏKhu vườn bí mật của trẻ em có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về thế giới trẻ thơ, có những ứng xử phù hợp để trở thành một người bạn lớn, đồng hành cùng quá trình trưởng thành của trẻ.

Tác giả cuốn sách, Dana Castro, là nhà tâm lý lâm sàng, nhà tâm lý trị liệu, giảng viên và hiệu trưởng trường Tâm lý thực hành (Pháp). Nhiều đầu sách của bà đã được xuất bản ở Việt Nam như: Tâm lý học lâm sàng, Thăm khám tâm lý trong thực hành lâm sàng...

Buổi tọa đàm mở cửa tự do cho tất cả những độc giả quan tâm.

Minh Anh 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn