Thứ Sáu, Ngày 03/04/2020
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 8.098.272
Tổng số Thành viên: 2.073
Số người đang xem:  120

Ra mắt sách “Nguồn gốc người Việt- người Mường”

Đăng ngày: 17/02/2014 10:01
Ra mắt sách “Nguồn gốc người Việt- người Mường”
VOV.VN - Với 17 chương và 31 phụ lục, cuốn sách giúp độc giả hiểu biết sâu sắc và toàn diện hơn về lịch sử người Việt và người Mường.

Những bằng chứng khoa học, lịch sử về người Việt và người Mường cũng như mối liên hệ từ quá khứ của hai dân tộc đã được nhà nghiên cứu Tạ Đức khai thác và lý giải trong cuốn sách “Nguồn gốc người Việt- người Mường”. Sách do Nhà xuất bản Tri thức ấn hành.

Với 17 chương và 31 phụ lục, cuốn sách giúp độc giả hiểu biết sâu sắc và toàn diện hơn về lịch sử người Việt và người Mường, về lịch sử văn hóa Việt và văn hóa Mường trong mối liên hệ cội nguồn với lịch sử của nhiều tộc người, nhiều nền văn hóa ở Việt Nam, Đông Á và Đông Nam Á. 
 
Thông qua các chủ đề chính như nguồn gốc của hai nền văn hóa Đá Mới Phùng Nguyên và Đồng Thau Đông Sơn; sự hình thành của các nước Xích Quỉ, Việt Thường, Văn Lang, Âu Lạc, Nam Việt (những nước được coi là của tổ tiên người Việt), từ đó làm sáng tỏ nguồn gốc người Việt - người Mường, hai tộc người vốn khác nhau từ gần 4.000 năm qua.

Tác giả Tạ Đức hiện đang nghiên cứu tại Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á, Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á. Ông cũng là tác giả của những công trình như: Tình yêu trai gái Việt Nam (Nhà xuất bản Thanh Niên, 1989,1993); Nguồn gốc và sự phát triển của kiến trúc- Biểu tượng của Ngôn ngữ Đông Sơn (Hội Dân tộc học Việt Nam- Trung tâm tiền sử Đông Nam Á, 1999); Tìm hiểu văn hoá Ka Tu (Nhà xuất bản Thuận Hoá, 2002)…/.

Phương Thuý/VOV - Trung tâm Tin

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn