Thứ Sáu, Ngày 22/10/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.857.672
Tổng số Thành viên: 2.137
Số người đang xem:  58

Từng ngày sống sót - Vì sao người thông minh làm điều ngu dại

Đăng ngày: 07/11/2019 14:15
Từng ngày sống sót - Vì sao người thông minh làm điều ngu dại
"Rắc rối sẽ tìm đến với mọi người. Nó luôn làm vậy. Nó có hình thù ra sao, chúng ta không thể biết được. Tuổi tác, bệnh tật, sự cố, khủng bố, thất tình, hay làm ăn thất bại, sự hủy hoại môi sinh toàn cầu bởi cách sống phung phí của con người - có quá nhiều rắc rối hiểm nguy rình rập xung quanh. Chúng ta không thể để bị mọi thứ dồn vào đường cùng, nhưng chúng ta đã tìm ra một thứ rắc rối mới muộn màng".

"Trong khoang, hành khách có thể đã nghe thấy tiếng nổ lớn khi cần lái bị gãy rời. Họ có thể thấy một góc chúi xuống bất thường của phi cơ. Mặt đất như xông đến họ từ độ cao tương đối thấp - 3.300 feet. Khi máy bay tăng tốc, nó đạt đến vận tốc mà áp lực không khí có thể tự nó xé chiếc máy bay thành nhiều mảnh. Hành khách phía sau các cánh có thể nhìn thấy các khối động cơ rơi ra, và lộn nhào xuống. Rồi các đám mây nhiên liệu trắng phun ra từ những đường ống dẫn bị gãy, và bắt lửa, nhấn chìm các cánh và thân máy bay trong ngọn lửa da cam. Cơn ác mộng tồi tệ nhất của mỗi hành khách đã trở thành sự thật!

Trong buồng lái, tiếng ồn ào lẫn lộn của chuông và tiếng báo động bị át đi, bởi từng hồi âm thanh ầm ầm của dòng không khí ào vào, để lại vài giây trong đó Molin, vẫn tin rằng đó chỉ là do đám dòng chảy rối gây ra, la lên: "Địa ngục quái gì ta lao vào thế này? Chúng ta mắc kẹt trong đó mất thôi".

Cơ trưởng States, có lẽ giờ đây cũng bị thuyết phục về điều ấy, bèn hối thúc anh ta: "Ra khỏi đây đi. Ra khỏi đây đi".

Những người trên mặt đất nhìn thấy một con tàu bạc đồ sộ lăn lộn, văng mình ra khỏi bầu trời, kéo theo một cái vồng lửa thành đuôi dài. Cảnh ấy do một chiếc camera trạm thu phí trên xa lộ quay lại. ĐÓ là một quang cảnh rùng rợn và đáng sợ. Một trong các động cơ rơi xuống và phá tan tành một con thuyền đậu cạnh đường lái xe của một ai đó. Và khi chính thân máy bay chạm đất ở cảng Bell Harbor, New York, nó không chỉ giết chết những người trong khoang máy bay, nó còn phá hủy hoàn toàn bốn ngôi nhà và giết chết thêm năm người nữa, những người hầu như không nhìn thấy tai họa của chuyến bay ngày hôm ấy.

Chuyến bay 587 American Airline kéo dài chỉ hơn một phút rưỡi..."

(Trích Vệt sẹo thao trường, Từng ngày sống sót - Vì sao người thông minh làm điều ngu dại, Nhà xuất bản Tri thức, 2019).

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn