Thứ Bảy, Ngày 27/11/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.914.295
Tổng số Thành viên: 2.141
Số người đang xem:  68
Ngọn cờ của cha

Ngọn cờ của cha

Cập nhật cuối lúc 22:03 ngày 30/09/2013, Đã xem 5 394 lần
Có 0 người đã bình chọn
  Đơn giá bán: 89 000 đ
  VAT: Liên hệ
  Model:
  Hãng SX:
  Tình trạng: Còn hàng   Bảo hành: 0 Tháng

Đặt mua sản phẩm

Nhà xuất bản Tri thức
Nhà xuất bản Tri thức
Tầng 1 - Tòa nhà VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội , Hai Bà Trưng, Hà Nội
84 - 024 - 39454661
lienhe@nxbtrithuc.com.vn
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
| Chia sẻ |
CHI TIẾT SẢN PHẨM

Tên sách: Ngọn cờ của cha

Tác giả: James Bradley, Ron Powers

Dịch giả: Diệp Minh Tâm

Số trang: 544 trang

Khổ sách: 13 x 20,5 cm

Giá bìa: 89 000 đồng

Nhà xuất bản Tri thức, 2008 

Ngọn cờ của cha

Câu chuyện về những con người bình thường

trong những hoàn cảnh khác thường

  1. 1.      Tác giả:

James Bradley là con thứ tư trong số tám người con của John Bradley, một trong sáu người giương ngọn cờ trên Đảo Iwo Jima. Tác giả đã theo học Đại học Notre Dame, Đại học Sophia ở Tokyo, Nhật Bản, và tốt nghiệp Đại học Wisconsin về ngành Lịch sử Đông Á. Hiện hành nghề diễn thuyết và viết sách, ông cũng là tác giả quyển sách bán chạy Flyboys: A True Story of Courage (tạm dịch: Những chàng trai phi công: Một câu chuyện thật về lòng dũng cảm), được xuất bản năm 2003 kể về Không lực Mỹ trên chiến trường khác nhưng cùng thời gian diễn ra Trận Iwo Jima. Gần đây, tác giả thành lập một quỹ nhằm hỗ trợ chương trình trao đổi học sinh và sinh viên giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản để tạo cơ hội cho họ hiểu biết lẫn nhau về văn hóa hai nước.

Ron Powers là ký giả và tác giả một số tựa sách. Ông được Giải thưởng Pulitzer cho quyển White Town Drowsing and Dangerous Water: A Biography of the Boy Who Became Mark Twain (tạm dịch: Thị trấn trắng chìm ngập và vực nước nguy hiểm: Tiểu sử của Mark Twain thời trai trẻ), viết về tiểu sử của nhà văn người Mỹ Mark Twain.

  1. Tác phẩm:

Tháng Hai năm 1945. Ngay cả khi chiến thắng ở Châu Âu cuối cùng đã nằm trong tầm tay Đồng minh, cuộc chiến trên Thái Bình Dương vẫn tiếp diễn. Một trong những trận đánh chủ chốt và đẫm máu nhất trong cuộc chiến là việc tranh giành hòn đảo Iwo Jima, với đỉnh cao là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử: năm người lính TQLC và một quân y tá Hải quân giương lá cờ Mỹ trên đỉnh Núi Suribachi. Bức ảnh tạo nguồn hứng khởi vì bắt được khoảnh khắc mà lập tức đã trở thành biểu tượng cho chiến thắng đối với một dân tộc đã chán ngán chiến tranh. Bức ảnh lập tức biến sáu chàng trai Mỹ ở chân cột cờ thành anh hùng, vài người trong số họ ngã xuống ít ngày sau mà không bao giờ biết mình đã trở thành bất tử. Còn những người giương ngọn cờ còn sống, mỗi người có cách hành xử khác nhau: có người từng bị choáng ngợp trong vòng hào quang mà mình không ngờ tới, có người chạy trốn nỗi đau và những ám ảnh về chiến tranh trong những cơn say bất tận, có người khước từ tất cả những gì còn gợi đến chiến tranh. Nhưng dù sao chăng nữa, họ không muốn được ca tụng là anh hùng và không xem bản thân mình là anh hùng; họ chỉ muốn ở lại nơi chiến tuyến cùng những đồng đội vẫn còn đang chiến đấu và ngã xuống mà không có sự phô trương và hào quang chiến thắng! Với họ, những đồng đội đã vĩnh viễn nằm xuống trên hòn đảo ấy mới chính là những anh hùng thực sự.

Câu chuyện được kể lại một cách sinh động, hãi hùng và bi tráng... Đó không chỉ là một câu chuyện có thực hấp dẫn mà còn là một quyển sách truyền cảm, một “sử thi” về những con người bình thường trong những hoàn cảnh khác thường. Cách kể chuyện hấp dẫn, cách mô tả sống động và văn phong sâu lắng tạo nên một câu chuyện về lòng quả cảm, tính khiêm tốn, và nỗi đau...

 Ở một mức độ nào đó, Bradley đã soạn nên một bài điếu văn bùi ngùi cho người cha của ông, bài điếu văn tôn vinh người cha chính vì những phẩm chất đích thực đã làm cho ông nổi danh ở Iwo Jima. Tác giả đã tạo nên bức tranh toàn cảnh khó quên về một trong những trận đánh ác liệt nhất trong lịch sử, một trận đánh mang đến chết chóc, thương tật và tàn phá trên diện rộng. Ngoài ra, tác giả còn suy tư về bản chất của người anh hùng, sự cảm nhận của công chúng, và hố ngăn cách không gì lấp được giữa hai phạm trù.

Cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất này của James Bradley đã được chuyển thể thành phim, Flags of Our Fathers, do Clint Eastwood làm đạo diễn.

NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
VIẾT NHẬN XÉT
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm