Thứ Hai, Ngày 29/11/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.918.030
Tổng số Thành viên: 2.141
Số người đang xem:  30
Từ Cửu Long đến sông Seine

Từ Cửu Long đến sông Seine

Cập nhật cuối lúc 15:03 ngày 02/10/2020, Đã xem 2 986 lần
Có 0 người đã bình chọn
  Đơn giá bán: 59 000 đ
  VAT: Liên hệ
  Model:
  Hãng SX: Khương Quang Đồng
  Tình trạng: Còn hàng   Bảo hành: 2019 Tháng

Đặt mua sản phẩm

Nhà xuất bản Tri thức
Nhà xuất bản Tri thức
Tầng 1 - Tòa nhà VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội , Hai Bà Trưng, Hà Nội
84 - 024 - 39454661
lienhe@nxbtrithuc.com.vn
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
| Chia sẻ |
CHI TIẾT SẢN PHẨM

I. THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách: Từ Cửu Long đến sông Seine

Tác giả: Khương Quang Đồng

Số trang: 192 trang

Khổ sách: 13x20,5 cm

Loại sách: bìa mềm

Giá bìa: 59.000 VNĐ

 

II. GIỚI THIỆU SÁCH

1) Tác giả

Khương Quang Đồng sinh ra tại Nghệ An và tập tễnh những bước đầu đời trên vỉa hè Hà Nội, sau đó ông lớn lên ở Sài Gòn. Năm 17 tuổi, sau khi đậu tú tài, ông sang Pháp du học. Ông tốt nghiệp trường Kĩ sư Mỏ Paris và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Vật lí tại Đại học Grenoble. Ông đã làm việc tại Công ti lốp xe Michelin trong 7 năm, sau đó làm cho hãng ô tô Renault đến lúc về hưu.
Hoàn cảnh đất nước lúc bấy giờ đã đưa ông vào con đường định cư và lập nghiệp tại Pháp. Lấy vợ và hội nhập vào xã hội Pháp đã giúp ông hiểu đất nước, con người và thấm nhuần văn hóa đất nước này. Làm việc trong ngành ô tô gần 40 năm, ông đã có dịp đi thử xe ở nhiều lục địa, từ các vùng nóng nhất châu Phi đến các vùng lạnh nhất Bắc Âu; xây dựng các cơ sở thiết kế hoặc thiết lập cộng tác với các nhà cung cấp phụ tùng khắp năm châu, từ Brasil, Argentina đến Thụy Điển, Rumani, Nhật Bản. Có nền tảng văn hóa Việt Nam, thấm nhuần thêm văn hóa Pháp, và được tiếp xúc với nhiều dân tộc trên thế giới, ông đã tạo cho mình một cuộc sống hài hòa giữa Đông và Tây, một lối sống “đa văn hóa”.

2) Tác phẩm 

Ghi lại những trải nghiệm sống trong mấy chục năm trên đất Pháp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân với những bạn muốn tìm hiểu về nước Pháp, về những thử thách phải đối mặt của du học sinh và cuộc sống của những sinh viên rồi trở thành Việt kiều tha hương trong các giai đoạn chuyển tiếp của Việt Nam ở nửa thế kỉ vừa qua. 

3) Mục lục

 Lời nói đầu

Chương 1. Khám phá

Chương 2. Tuổi thời sinh viên ở Paris

Chương 3. Cuộc sống đi làm

Chương 4. Nước Pháp và tôi

Chương 5. Trở về tương lai "Việt Nam của tôi"

Thay lời kết

4) Điểm nhấn

Trong xã hội này, lịch sự và tôn trọng là những yếu tố điều chỉnh, mỗi người tự giới hạn quyền tự do của mình khi làm phiền hay cản trở người khác và cũng là thước đo để người xung quanh đánh giá và nể trọng qua cách giao tế lịch sự. Hơn nữa, sự tôn trọng người khác sẽ làm tính tự hào và kiêu ngạo trong ta giảm bớt.
(Trích Khám phá)
 
Đi dạo ở đây chỉ cần để thời gian ngẩng đầu lên là tôi sẽ có những cái đẹp để chiêm ngưỡng, những sự tích để học hỏi, sẽ gặp những bức tượng của các danh nhân như Balzac, Voltaire,… hay những tấm bảng gắn trên tường “Nơi đây ông, bà… đã sống…”. Riêng đường Feuillantine cạnh Sorbonne chỉ dài vài trăm thước có Victor Hugo, G. Sand và Pasteur, tới Panthéon đường Le Goff có Freud và Zola, cạnh đó, Diderot ở đường l'Estrapade,… và dọc đường nếu gặp trời mưa thì có hàng chục tiệm sách để trú và nhiều khi vì mê đọc mà quá giờ ăn của quán cơm sinh viên. Mỗi buổi đi dạo, tôi lại có thêm kiến thức, thêm không khí nghiêm trang nơi học đường.
(Trích Tuổi thời sinh viên ở Paris)
NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
VIẾT NHẬN XÉT
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm