Thứ Sáu, Ngày 06/08/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.719.639
Tổng số Thành viên: 2.121
Số người đang xem:  65
Hoạt động của NXB Tri thức

Các kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ

  • Kênh truyền thống:

Các ấn bản sách được phân phối qua hệ thống những nhà phát hành chuyên nghiệp, bao gồm các nhà sách và thư viện... Hệ thống phát hành cũng được tạo nên bởi các kênh đối tác, các nhà tài trợ và những tổ chức hợp tác.

  • Kênh Internet:

Nhà xuất bản Tri thức đang nỗ lực gây dựng kênh phát hành của chính mình tại Hà Nội. Chúng tôi cũng đang phát triển hệ thống khách hàng có tiềm năng sử dụng dịch vụ đăng ký mua hàng qua mạng. Mọi giao dịch, đặt hàng và thanh toán sẽ được tiến hành trên mạng. Trang web của Nhà xuất bản cùng với các đối tác phát hành sẽ tạo thuận lợi nhất cho các khách hàng có nhu cầu giao dịch trực tuyến.

  • Các hoạt động tiếp thị và quảng bá:

Ngoài việc gửi Bản tin thường lệ và Thông cáo báo chí tới những tờ báo và tạp chí có uy tín, chúng tôi thường xuyên hợp tác với các cơ quan nghiên cứu và đào tạo, các tổ chức văn hóa, các Đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ v.v... để tổ chức các sự kiện quảng bá giới thiệu những cuốn sách đã được xuất bản.

Đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa Tri thức đến với đông đảo độc giả xa gần có sự tham gia rất nhiệt thành của anh, chị cộng tác viên của Nhà xuất bản, hiện đang công tác trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, như nhà báo, phóng viên, biên tập viên, nhà nghiên cứu, nhà phê bình nghệ thuật, luật sư, các chuyên gia kinh tế, giảng viên, sinh viên, và các cán bộ đang nghỉ hưu... nhưng có chung lý tưởng và nhiệt tâm cùng chia sẻ tri thức với cộng đồng.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên quan hệ cộng đồng (PR) của Nhà xuất bản rất tích cực giao lưu với quý độc giả trong và ngoài nước qua chính website của Nhà xuất bản và qua cả các diễn đàn mở của các mạng điện tử toàn cầu. Chúng tôi rất vinh dự cung cấp đón nhận những chia sẻ, góp ý, đánh giá, nhận xét của các cộng tác viên và độc giả đối với Tri thức, và chúng tôi cũng cố gắng, trong thời gian sớm nhất, hồi đáp và cung cấp các thông tin cần thiết theo các yêu cầu hoặc đề xuất của của bạn đọc. Với sự hỗ trợ của các mạng lưới thông tin liên lạc ngày càng tân tiến và tiện dụng như thư điện tử, điện thoại, các dịch vụ truyền thông qua internet, các dịch vụ bưu điện chuyển phát nhanh..., chúng tôi càng có nhiều cơ hội được tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất với độc giả ở khắp nơi, trong và ngoài nước.

Chúng tôi cũng đẩy mạnh phát hành sách tới những thư viện trong cả nước. Đây là một kênh phát hành rất hiệu quả đối với Nhà xuất bản Tri thức.

Những hoạt động thị trường chủ yếu dưới hình thức hỗ trợ tài liệu cho các đối tác phát hành chiến lược, như in ấn poster, tài liệu quảng cáo v.v... Ngoài ra, chúng tôi đang đẩy mạnh mô hình hợp tác với các trường Đại học, xây dựng Câu lạc bộ sách cho sinh viên các trường, qua đó vừa xây dựng thương hiệu vừa tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận sách của Nhà xuất bản.

Nhà xuất bản Tri thức đang phát triển kênh phát hành riêng và gây dựng đội ngũ phát triển thị trường chuyên nghiệp hơn.


-------------------------------------------------------------------

 

Với nguyên tắc hàng đầu là tôn trọng quyền lợi của các tác giả, dịch giả và vì lợi ích của độc giả, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ quy trình xuất bản và cam kết đảm bảo mọi bản quyền hợp pháp của mọi đầu sách được xuất bản. Chúng tôi, cùng đội ngũ liên hệ bản quyền làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đã thiết lập và duy trì rất tốt mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác là các nhà xuất bản, đại lý xuất bản có uy tín của nước ngoài, và tiến hành giao dịch thành công rất nhiều hợp đồng bản quyền cho các sách đã và đang triển khai.

Trong Tám năm hoạt động, Nhà xuất bản Tri thức ngoài việc chú tâm xuất bản những ấn phẩm có hàm lượng tri thức cao, ngày một cải thiện chất lượng sách tốt hơn, chúng tôi cũng đẩy mạnh những hoạt động toạ đàm, thảo luận với các hình thức tổ chức và các chủ đề khác nhau như Thói quen đọc sách, Giáo dục, Kinh tế, hay Nói chuyện với Sinh viên các trường Đại học...

Hàng năm có trung bình chương trình được Nhà xuất bản phối hợp tổ chức cùng các đối tác là các Tổ chức, các Đơn vị có uy tín, vẫn luôn quan tâm và ủng hộ, tài trợ cho các hoạt động văn hoá và xuất bản. Trước và sau khi diễn ra các chương trình, chúng tôi thường xuyên nhận được những phản hồi, đóng góp của các cộng tác viên và độc giả khắp nơi, thể hiện sự quan tâm và những tình cảm nhiệt huyết của họ dành cho Tri thức. Đây thực sự là những động lực rất lớn, có tác dụng cổ vũ và khích lệ chúng tôi trong quá trình hoạt động.

Gần đây, chúng tôi đang triển khai các chương trình hướng tới rộng rãi độc giả là sinh viên, các nghiên cứu sinh tại các trường Đại học. Những chương trình hợp tác với các trường Đại học ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục được củng cố và mở rộng phạm vi, hướng tới giới thiệu và xuất bản nhiều hơn nữa những cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích và không thể thiếu được trong các Tủ sách tại các Thư viện cho sinh viên.

Chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, toạ đàm, là dịp để Tri thức giới thiệu những cuốn sách hay đến với độc giả, và bạn đọc có thể trực tiếp gặp gỡ, đàm thoại với các thành viên và cộng tác viên của Nhà xuất bản.

Là một trong những đơn vị xuất bản hoạt động hiệu quả và có uy tín, đồng thời cũng là một đối tác liên kết có tín nhiệm, Nhà xuất bản Tri thức khẳng định vị trí của mình trên thị trường xuất bản và càng ngày càng thu hút rất nhiều sự quan tâm, hợp tác, liên kết xuất bản của các công ty sách và xuất bản trong cả nước.