Thứ Ba, Ngày 22/06/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.643.720
Tổng số Thành viên: 2.115
Số người đang xem:  67

Hội thảo giới thiệu sách NHÂN HỌC CHÍNH TRỊ

Đăng ngày: 10/10/2016 16:06
Hội thảo giới thiệu sách NHÂN HỌC CHÍNH TRỊ
Georges Balandier: Giáo sư danh dự Đại học Tổng hợp Paris Decarstes và Trường cao học thực hành. Là tác giả của nhiều công trình uy tín về xã hội học và nhân học.

Hội thảo giới thiệu sách

                                                                      

NHÂN HỌC CHÍNH TRỊ

18:00, thứ Ba, ngày 18/10/2016, Thư viện l’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

 

Georges Balandier: Giáo sư danh dự Đại học Tổng hợp Paris Decarstes và Trường cao học thực hành. Là tác giả của nhiều công trình uy tín về xã hội học và nhân học.

 

Tác phẩm “Nhân học chính trị” mong muốn nêu rõ những đóng góp của nhân học đối với những nghiên cứu có mục đích vạch ranh giới rõ nhất cho trường chính trị cũng như đạt được hiểu biết tốt nhất về nó. Nó xác định một phương thức định vị, và từ đó hồi đáp những phê bình của các chuyên gia vốn luôn trách cứ các nhà nghiên cứu nhân học chính trị là đã hướng các nỗ lực của họ vào một đối tượng không được xác định rõ ràng. Nó cho thấy mối quan hệ giữa quyền lực với các cấu trúc cơ bản đem lại cho nó những nền tảng đầu tiên, với các loại hình phân tầng xã hội làm cho nó trở nên cần thiết, với những nghi lễ đảm bảo cho sự bám rễ của nó trong cái thiêng và cũng là những gì can thiệp vào các chiến lược quyền lực. [Nó] chỉ ra rằng các xã hội loài người tạo ra đủ loại chính trị và tất cả chúng đều trải qua những thăng trầm của lịch sử. Cũng ở đây những mối bận tâm của triết học chính trị được xem xét lại và phần nào được làm mới.

 

Diễn giả:

1)       PGS. TS. Lương Hồng Quang: Phó viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật QG Việt Nam

Lĩnh vực nghiên cứu chính:

-          Các vấn đề văn hóa và phát triển văn hóa.

-          Phân tích chính sách và quản lý văn hóa.

Lĩnh vực giảng dạy:

-          Nhân học văn hóa tại Trường đại học KHXHNV, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường đại học KHXHNV, Đại học Quốc gia Tp. HCM.

-          Chính sách văn hóa và Quản lý văn hóa tại Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Văn hóa Tp HCM, Viện Văn hóa Nghệ thuật QG Việt Nam.

2)       Dẫn chương trình : GS. Chu Hảo - GĐ Nhà xuất bản Tri thức

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn