Hotline:
0838323839
Với ba tập sách kinh điển: Sự hình thành biểu tượng ở trẻ, Sự xây dựng cái thực ở trẻ, Sự ra đời trí khôn ở trẻ em vậy là đã gộp thành một nghiên cứu nhất thể trọn vẹn về những khởi đầu của trí khôn, nghĩa là nghiên cứu những thể hiện khác nhau của trí khôn cảm giác-vận động và những hình thức sơ đẳng nhất của biểu trưng.
1. SỰ HÌNH THÀNH BIỂU TƯỢNG Ở TRẺ EM: Piaget khảo sát những giai đoạn dẫn dắt đứa trẻ sử dụng phép biểu tượng trong các hoạt động trí tuệ và vui chơi, từ đó sinh ra chức năng tượng trưng.
2.SỰ XÂY DỰNG CÁI THỰC Ở TRẺ: Nghiên cứu trí khôn cảm giác=vận động có trước ngôn ngữ, tức là dạng trí khôn đã chuẩn bị, trên mảnh đất của hành động sơ cấu [cho ra đời] cái mà sau này sẽ trở thành những thao tác của một tư duy [bằng chuỗi] suy nghĩ.
3. SỰ RA ĐỜI TRÍ KHÔN Ở TRẺ EM: Piaget nêu rõ các giai đoạn phát triển mà bất kỳ con người nào cũng phải đi qua. Trí khôn ban đầu mang tính cảm giác-vận động (táy máy đồ vật) dần dần được «chuyển vào bên trong tâm lý» và chuyển dần thành tư duy ban đầu thì cụ thể, sau càng lúc càng trừu tượng cho tới khi hoàn toàn trừu tượng.
Bạn đọc có thể đặt mua từng cuốn theo link dưới đây:
# | Hình ảnh | Tên sách | Đường dẫn |
1 | Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em | Link mua sách | |
2 | Sự xây dựng cái thực ở trẻ | Link mua sách | |
3 | Sự ra đời trí khôn ở trẻ em | Link mua sách | |
4 | Đặt mua trọn bộ 3 cuốn sách | Link mua |
Xin chân thành cảm ơn!
Nhà xuất bản Tri thức
Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Nhà xuất bản Tri thức
Chiều 24/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ. Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ Tư pháp, có ông Nguyễn Quang Thái Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự; bà Phan Thị Hồng Hà Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng, ông Phạm Quang Thao Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam...
Nước Pháp - Cánh cửa mở vào thế giới hiện đại
"Một trong những thành tựu quan trọng của nghiên cứu văn học Việt Nam sau năm 1986 ngay từ cuối thế kỉ 20 chính là bộ Lịch sử văn học Pháp. Bao quát một lịch sử kéo dài từ thế kỉ 17 cho đến giữa thế kỉ 20 bộ sách không chỉ là lịch sử văn chương, mỹ văn của nước Pháp lục địa mà còn là một lịch sử của tư tưởng nhân văn được thể hiện qua văn học bằng tiếng Pháp. Chính vì vậy nên trước khi Những lời bộc bạch, Emile hay về giáo dục, Chàng ngây thơ, Cháu ông Rameau được dịch trọn vẹn sang tiếng Việt thì những nhà Khai sáng Pháp như J.J.Rousseau, D. Diderot hay Voltair đã được đưa vào chương trình giảng dạy ở bậc Đại học và trước khi Thuyết hiện sinh là một thuyết nhân bản được dịch đầy đủ sang tiếng việt thì cùng với Camus, Sartre cũng đã được giới thiệu với sinh viên và người đọc Việt".
Hướng nhìn về tương lai của Văn học Pháp tại Việt Nam
NXB Tri thức và Viện Pháp tại Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm 'Dấu ấn văn hóa Pháp qua một số tác phẩm xuất bản tại Việt Nam'.