Hành trình số phận
Hành trình số phận
Dân tộc - Đất nước - Con người
4.5
47
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Năm XB:
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
13 x 20.5
Số trang:
206
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1) Tác giả 

Tác giả Trần Gia Ninh (vốn là một nhà vật lý thực nghiệm giàu uy tín).Ông có một kiến văn rất rộng và bao quát, một lối tư duy rất mạch lạc và logic, một quan điểm rất mở và thực tế, tất cả đã tạo ra một góc nhìn khác về “dân tộc, đất nước, con người” qua những vấn đề xã hội “Lạm bàn về chuyện dạy và học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam”, “Đạo luật và đạo lý”, “Thiết kế lại cấu trúc hệ thống giáo dục phổ thông để học thực chất”, “Thử bàn về sự lập trình của tạo hóa”, “Ngẫu nhiên và tâm linh”…

 

2) Tác phẩm 

Mỗi người, dù nghề nghiệp khác nhau, đối tượng của cuộc mưu sinh nhọc nhằn không giống nhau, nhưng cuộc sống của họ luôn gắn liền với vận mệnh của cộng đồng nói chung, nói riêng là với số phận của dân tộc, đất nước và con người. Đơn cử trường hợp các nhà khoa học suốt ngày trong phòng thí nghiệm, họ tìm hiểu, phân tích lý giải những tính chất, hiện tượng, cấu trúc, thành phần... của những đối tượng vô tri vô giác, nhưng họ cũng không thể dửng dưng với xã hội mà họ đang sống. Ngay cả với những vĩ nhân, như A. Einstein, nhà vật lý vĩ đại, suốt đời đeo đuổi với vũ trụ mênh mông và những định luật của nó đã thổ lộ tâm huyết: Tôi không bao ngần ngại và cũng chẳng bỏ lỡ một cơ hội nào để thẳng thắn nói lên niềm tin của mình, vì tôi coi đó là nghĩa vụ phải làm. Tuy nhiên, theo lẽ thường thì một tiếng nói đơn lẻ luôn luôn chìm trong tiếng ồn ào của số đông".

Quý độc giả đang cầm trên tay quyển sách mỏng, tập hợp một số bài nghiên cứu, khảo luận, phiếm đàm về Hành trình số phận dân tộc, đất nước con người của tác giả Trần Gia Ninh. 

 

 

 


 

Bình luận

0/1500

Thủ tụcHành chính
Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất