Hoà bình, tình yêu và tự do
Hoà bình, tình yêu và tự do
4.5
122
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Đinh Tuấn Minh và cộng sự
Năm XB:
2016
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
13 x 20.5
Số trang:
352
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1.Tác giả

Tiến sĩ Tom G. Palmer là Phó Chủ tịch quản trị cho các chương trình quốc tế của mạng lưới Atlas Network. Ông giám sát công việc của các nhóm hoạt động trên khắp thế giới để thúc đẩy những nguyên tắc về chủ nghĩa tự do cổ điển và làm việc với một mạng lưới toàn cầu của các think-tank[1] và các viện nghiên cứu. Tiến sĩ Palmer là hội viên lâu năm của Viện Cato, nơi ông đã từng là phó chủ tịch cho các chương trình quốc tế và giám đốc Trung tâm Thúc đẩy nhân quyền.

Ông cũng là học giả H. B. Earhart tại trường Hertford tại Đại học Oxford và là Phó Chủ tịch của Viện Khoa học nhân văn ở đại học George Mason. Ông cũng là một thành viên của Hội đồng Cố vấn của Students for Liberty. Ông đã xuất bản một số bài phê bình và bài báo về chính trị và đạo đức trên các tạp chí học thuật như Harvard Journal of Law and Public Policy, Ethics, Critical ReviewConstitutional Political Economy, cũng như tại các nhà xuất bản như Slate, the Wall Street Journal, the New York Times, Die Welt, Al Hayat, Caixing, the Washington Postthe Spectator of London.

Ông nhận bằng cử nhân về khoa học xã hội từ trường St. Johns ở Annapolis, Maryland, bằng thạc sĩ Tâm lý học từ Đại học Công giáo Hoa Kỳ (The Catholic University of America) tại Washington; và bằng tiến sỹ chính trị từ đại học Oxford. Tác phẩm học thuật của ông đã được công bố trên những cuốn sách Princeton University Press, Cambridge University Press, Routledge và các nhà xuất bản học thuật khác. Ông cũng là tác giả của Realizing Freedom: Libertarian Theory, History and Practice [Nhận ra tự do: lý thuyết về tự do cá nhân, lịch sử và thực tiễn] (bản mở rộng xuất bản năm 2014); và là người chủ biên cho các cuốn The Morality of Capitalism [Thị trường và đạo đức], xuất bản năm 2011, After the Welfare State [Hướng đến kỷ nguyên hậu nhà nước phúc lợi], xuất bản năm 2012 và Why Liberty [Nguyên lý nền tảng cho một thế giới thịnh vượng và hòa bình], xuất bản năm 2013. (Cả ba tác phẩm này đều đã được dịch sang tiếng Việt, NXB Tri thức xuất bản - ND).

2. Tác phẩm

Trong cuốn sách Hòa bình, Tình yêu và Tự do, các tác giả đã dựa trên những nền tảng của nhiều lĩnh vực, bao gồm: tâm lý học, kinh tế học, khoa học chính trị, lịch sử, luật pháp, xã hội học, triết học đạo đức, thơ ca, văn học và mỹ học. Tất cả những lĩnh vực này đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm hiểu bản chất của chiến tranh và hòa bình. Trên thực tế, bạn có thể đọc riêng rẽ từng bài luận mà vẫn có thể nắm bắt được ý nghĩa và thông điệp truyền tải. Bạn cũng có thể đọc theo bất kỳ trật tự nào. Một số bài luận có tính hàn lâm cao, trong khi một số bài khác, cũng rất “nặng ký”, nhưng lại có thể đọc và nắm bắt được vấn đề mà không cần phải nhìn vào chú thích. Mục tiêu là đưa được những vấn đề quan trọng đến được với đại đa số độc giả quan tâm thông qua lý lẽ và dẫn chứng để nhằm mô tả mối liên kiết chặt chẽ giữa tự do và hòa bình. (Các lý lẽ này tập trung nhiều vào hòa bình và tự do hơn là tập trung vào yêu thương bởi một lý do đơn giản: đối với hòa bình và tự do, con người có thể đấu tranh theo một trật tự khuôn mẫu, nhưng đối với tình yêu, con người chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của chính mình. Vì lẽ đó, các thiết chế và hệ tư tưởng gắn với chiến tranh và hòa bình được tập trung khai thác với hy vọng: hòa bình sẽ được lựa chọn, lòng căm ghét sẽ được xóa bỏ và yêu thương sẽ làm nên tất cả).

3. Điểm nhấn 

"Chiến tranh khiến con người thù hận. Hận kẻ địch. Hận làng xóm. Hận bất cứ kẻ nào khác biệt. Hòa bình cho phép chúng ta yêu thương. Biến thù thành bạn. Biến xung đột thành hợp tác. Biến căm ghét thành tình yêu và tình bạn.

Vậy cái gì thúc đẩy hòa bình? Câu trả lời nằm ở tự do. Cái gì xói mòn tự do? Câu trả lời nằm ở chiến tranh"…

(Trích Lời mở đầu, Hòa bình tình yêu và tự do, Tom G. Palmer, NXB Tri Thức, 2016)

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất