Hóa học hữu cơ ứng dụng thuốc diệt trừ dịch hại và điều hòa tăng trưởng
Hóa học hữu cơ ứng dụng thuốc diệt trừ dịch hại và điều hòa tăng trưởng
4.5
154
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Năm XB:
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
16 x 24
Số trang:
248
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1.Tác giả

Soldatenkov Anatoly Thimophievich – Giáo sư, tiến sĩ khoa học Đại học Tổng hợp Hữu nghị Mát-xcơ-va, Liên bang Nga. Hướng nghiên cứu: Hóa học và hoạt tính sinh học các hợp chất dị vòng, hợp chất paracyclophane, azacrown ether. Tác giả/đồng tác giả của 23 sách chuyên khảo, 11 bằng sáng chế, giải pháp hữu ích và hơn 220 bài báo khoa học.

Кoliadyna Nazhezda Mikhailovna – Phó giáo sư, tiến sĩ Đại học Tổng hợp Hữu nghị Mát-xcơ-va, Liên bang Nga. Hướng nghiên cứu: Tổng hợp hữu cơ và hóa học phức chất các hợp chất đại dị vòng chứa nitơ. Tác giả của 10 sách chuyên khảo.

Lê Tuấn Anh – Phó giáo sư, tiến sĩ Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam. Hướng nghiên cứu: Hóa học và hoạt tính sinh học các hợp chất dị vòng chứa nitơ – azacrown ether, azacrownophane; phản ứng domino trong tổng hợp hữu cơ. Tác giả của 13 sách chuyên khảo và hơn 60 bài báo khoa học.

2. Lời giới thiệu

Cuốn sách là tài liệu chuyên khảo, giáo trình bổ sung cho các khóa học – chương trình đào tạo hóa học hữu cơ tại bậc đại học và góp phần giải đáp câu hỏi của xã hội: "Hóa học hữu cơ có ích lợi như thế nào?". Cuốn sách xem xét những vấn đề cơ bản của ngành công nghiệp hóa học các hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học đã được sử dụng trong thực tiễn chăn nuôi, nông nghiệp và kỹ thuật của thế kỷ XX - XXI. Quá trình sản xuất thuốc diệt trừ dịch hại và điều hòa sinh trưởng quy mô công nghiệp được bắt đầu từ những năm 1930 và đến ngày nay, số lượng thuốc trừ sâu và hoạt chất điều hòa sinh trưởng được sử dụng đã đạt con số hàng ngàn và hàng năm được bổ sung thêm hàng chục loại thuốc mới. Cuốn sách này cố gắng phản ánh và trình bày các phương pháp tổng hợp cơ bản các loại thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt nấm, thuốc diệt trừ dịch hại và thuốc điều hòa sinh trưởng đã được thử nghiệm rộng rãi.

Nội dung của cuốn sách được hệ thống hóa theo các lớp, phân lớp và nhóm cấu trúc của các hợp chất hóa học, tương đồng và thống nhất với trật tự bố cục, nội dung các khóa học cơ bản về hóa học hữu cơ. Trong các lớp hợp chất cũng phân chia các nhóm thuốc diệt trừ dịch hại. Trong một số trường hợp, cũng có đề cập đến cơ chế phản ứng của các tác nhân và cơ chế tác dụng sinh học của các thuốc diệt trừ dịch hại và thuốc điều hòa tăng trưởng.

 (Trích Lời giới thiệu, Hóa học hữu cơ ứng dụng thuốc diệt trừ dịch hại và điều hòa tăng trưởng, Nhà xuất bản Tri thức 2017)

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất