Hướng dẫn tối ưu hóa chuỗi cung ứng ­
Hướng dẫn tối ưu hóa chuỗi cung ứng ­
4.5
59
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Bùi Hương Quỳnh
Năm XB:
2018
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
16 x 24
Số trang:
244
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1.Tác giả

Jay Fortenberry là một chuyên gia chu kỳ tiền mặt, giảng viên, cố vấn và là tác giả với một sự nghiệp rộng lớn như một nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng được Quốc tế công nhận.

Ông hiện đang dạy các khóa học về quản lý chuỗi cung ứng, Hoạt động và quản lý hậu cần tại Đại học Portland, Mỹ.

Ông đang điều hành một công ty tư vấn với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Gần đây Jay đã viết một cuốn sách và một White page về quản lý chuỗi cung ứng dựa trên sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình với các công ty bao gồm Honeywell, Toyota va John Deere. Ông chịu trách nhiệm thiết kế và vận hành các mạng lưới toàn cầu phục vụ 86 cơ sở phân phối và 164 quốc gia, giảm hàng tồn kho hàng trăm triệu USD bằng cách sử dụng các chỉ số chuyển đổi tiền mặt. Lĩnh vực hoạt động chuyên sâu của ông bao gồm quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, tuyển dụng, quản lý nhân sự, SIOP, hoạt động hậu cần tìm nguồn cung ứng, tuân thủ thương mại và tích hợp mua lại.

Jay cũng là một nhiếp ảnh gia với đam mê du lịch vòng quanh thế giới. Cho đến nay ông đã đi qua 49 tiểu bang của Mỹ và 42 quốc gia.

2. Trích lời giới thiệu

Sau khi đọc sách, bạn sẽ biết hàng tồn kho không phải là một từ xấu mà nó thực sự cần thiết để giúp giảm thời gian chờ hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bằng cách điều chỉnh mức độ tồn kho hợp lí ở đúng nơi đúng chỗ. Đối với một nhà sản xuất sản phẩm ông nghiệp, chi phí bán hàng thường chiếm khoảng 60% đến 70% doanh thu. Khoản tiết kiệm 5% thu được từ giá vốn chính là khoản lãi ròng – đặt ra những chỉ số đo lường hiệu suất doanh nghiệp (KPI) phù hợp chắc chắn sẽ thúc đẩy hoạt động tài chính của doanh nghiệp đi đúng hướng. Quan trọng không kém là tất cả những người tham gia vào chuỗi giá trị cần hiểu được cơ hội lớn nhất nằm ở đâu và làm thế nào để tạo ra giá trị cổ đông thông qua chuỗi cung ứng.

Cuối cùng, khi một chuyên viên chuỗi cung ứng trẻ phát triển và thậm chí là đạt tới đỉnh cao sự nghiệp nhờ kinh nghiệm của một người đi trước, thì anh ta cũng nên nghĩ đến việc phải đền đáp lại bằng một điều gì đó. Con người ta phải luôn nhận thức được những đặc quyền nhờ học hỏi từ các bậc thầy vĩ đại. Những người đọc cuốn sách này của Jay rồi sẽ sớm nhận ra rằng cuốn sách chính là cách ông đền đáp lại những bậc thầy vĩ đại của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục nào các bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Chẳng bao lâu nữa bạn cũng sẽ viết nên một cuốn sách của riêng mình. 

3. Điểm nhấn

…Hàng tồn kho chính là tiền mặt. Mục đích của việc giữ hàng tồn kho là vừa tối đa hóa dịch vụ và duy trì hiệu quả sản xuất vừa giảm thiểu chi phí phân phối sản phẩm. Trái ngược với những quan điểm thường thấy từ trước tới nay, hàng tồn kho nằm trong toàn bộ doanh nghiệp chứ không chỉ trong một cơ sở sản xuất hoặc trung tâm phân phối…

(Trích Giới thiệu, Hướng dẫn tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Jay Fortenberry, Bùi Hương Quỳnh dịch, Nhà xuất bản Tri thức 2018)

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất