Nền kinh tế tự do
Nền kinh tế tự do
Cuốn sách hay nhất về thị trường
4.5
399
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
96.000₫ 120.000₫
Thành tiền 96.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Phạm Nguyên Trường
Năm XB:
2023
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
13 x 20.5
Số trang:
216
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
9786043406696
Mã ISBN Điện tử:
  1. Tác giả 

Tiến sĩ Eamonn Butler là người giải thích cách thức thị trường hoạt động. Là Giám đốc Viện Adam Smith, một think-tank (cơ quan nghiên cứu chính sách) có ảnh hưởng ở Anh, ông đã dành ba thập kỷ cho quá trình tư nhân hóa các doanh nghiệp của nhà nước, cải cách bộ máy hành chính công và giảng giải cho các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới về kinh tế thị trường. Ông là nhà phân tích chính sách kinh tế thị trường được kính trọng nhất ở Anh, và đã lãnh đạo sáng kiến xây dựng tượng đài nhà kinh tế học tiên phong người Scotland, Adam Smith, ở Edinburgh.

Những tác phẩm mang tính dẫn nhập rất dễ hiểu của tiến sĩ Butler về các nhà tư tưởng ủng hộ kinh tế thị trường, trong đó có Adam Smith, Ludwig von Mises cũng như hai người được giải Nobel về kinh tế học F. A. Hayek và Milton Friedman được đánh giá rất cao và đã được dịch sang nhiều thứ tiếng. 

     2. Tác phẩm 

TÁC PHẨM LÀM THAY ĐỔI CÁCH BẠN NGHĨ VỀ THẾ GIỚI…

Thị trường có mặt khắp nơi. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta hiểu được cách thức hoạt động và tại sao thị trường hoạt động? “Thị trường tự do” thực sự có nghĩa là gì? Có thị trường tự do hay không - và chúng ta cần thêm hay bớt tự do? Quan trọng nhất - vì sao những vấn đề này lại quan trọng? 

Sử dụng ngôn từ chính xác và không quá chuyên môn, các ví dụ được lấy từ cuộc đời thường, Eamonn Butler giải thích làm sao thị trường và nhiều thứ chúng ta cần, có thể hoạt động nhằm tạo ra thế giới thịnh vượng hơn, tự do hơn và hòa bình hơn.

“Một cuốn sách mỏng tuyệt vời, chạm tới phần tinh túy nhất của câu hỏi: Tại sao thị trường hoạt động và hoạt động như thế nào một cách rất hấp dẫn và dễ hiểu.”

- Dan Lewis, giám đốc nghiên cứu,

hội đồng nghiên cứu kinh tế.

 

Lời khen tặng dành cho cuốn sách

Thật dễ chịu và thích thú khi thấy một nhà kinh tế học hiểu rõ mức độ quan trọng của cách tân và tinh thần nghiệp chủ trong việc thúc đẩy tiến bộ và cũng là người có thể giải thích những chuyện đó bằng ngôn ngữ dễ hiểu. 

Trevor Baylis,
nhà sáng chế

Ai cũng có thể hiểu được những nguyên tắc căn bản của thị trường mà tiến sĩ Butler trình bày trong cuốn sách mỏng này.

Allister Heath, 
biên tập viên tờ The Spectator

Tôi vui mừng vì tiến sĩ Butler nhấn mạnh vai trò của đổi mới - và tầm quan trọng của cơ cấu thị trường khuyến khích đổi mới.

Sir Clive Sinclair,
doanh nhân và nhà sáng chế

 

 

 

Bình luận

0/1500

Thủ tụcHành chính
Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất