Sao lại là cái chết
Sao lại là cái chết
4.5
143
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Đăng Ngọc; Hiệu đính: Phạm Toàn
Năm XB:
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
12 x 20
Số trang:
62
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1. Về tác giả:

Françoise Dastur là nhà triết học, giáo sư danh dự Trường Archives Husserl De Paris. Là chuyên gia về triết học Đức, bà từng đề cập trong nhiều tác phẩm của mình vấn đề về cái chết, như một minh chứng về sự hữu hạn của con người.

Anne Hemstege là họa sĩ minh họa. Tốt nghiệp Trường École Estienne về tranh khắc, sau đó là Trường Cao đẳng nghệ thuật trang trí ở Strasbourg, bà hiện đang làm việc trong lĩnh vực xuất bản.

2. Về tác phẩm:

3. Cuốn sách nằm trong bộ Thú vui tư duy, bộ sách triết học dành cho trẻ em. Bắt đầu với một câu hỏi khó: “tại sao lại phải chết?”, Françoise Dastur đã dẫn dắt độc giả tìm hiểu sâu hơn về vấn đề cái chết : Các nhà triết học đã suy tư về cái chết như thế nào? Liệu chúng ta có quen được với ý nghĩ rồi mình cũng sẽ chết hay không? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ chết…

Đôi nét giới thiệu về Tủ sách “Chouette! Penser”, Gallimard Jeunesse, Pháp 2007 (Thú vui tư duy, Nhà xuất bản Tri thức, 2009)

Chủ biên: Myriam Revault d’Allones

Myriam Revault d’Allones là nhà triết học. Bà quy tụ quanh mình nhiều nhà tư tưởng, nhà triết học, nhà văn, và cùng thực hiện dự án Triết học cho Trẻ em.

Một số tác phẩm cùng một tủ sách:

-          Con người là gì?

-          Tự do là gì?

-          Cười cái gì?

-          Tại sao con người gây ra chiến tranh?

-          Già đi ư? – Chẳng muốn đâu

-          Con gái con trai vui sống cùng nhau

-          Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao?

-          Triết lý cuả điệu múa

3.  Điểm nhấn:

“Tại sao lại phải chết? Trong tất cả những câu hỏi mà trẻ nhỏ đặt ra, hẳn đó là câu khó trả lời nhất. Nó gợi cho chúng ta nỗi sợ hãi và lo âu: kinh nghiệm duy nhất của chúng ta về cái chết, đó là kinh nghiệm có được từ cái chết của những người khác, nhất là những người thân thiết với chúng ta. Liệu người ta có thể quen với ý nghĩ rồi mình sẽ phải chết? Các nhà triết học có suy tư về cái chết và sự sống hay không? Để vượt qua nỗi sợ chết, tôi phải nghĩ về nó như thế nào?

Cuộc sống như một câu chuyện kể, nó có bắt đầu và kết thúc. Và hẳn là cần phải chấp nhận một ngày nào đó mình phải chết để có thể sống tốt.”

(Trích bìa 4, Sao lại là cái chết?, Françoise Dastur, Đăng Ngọc dịch, NXB Tri thức, 2012)

 

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất