Sự im lặng nho nhỏ những lời nói dối nho nhỏ
4.5
592
Lượt xem
7
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Vô thời hạn
  • Vô thời hạn
61.600₫
Thành tiền 61.600₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Thân Thị Mận
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
13 x 20.5
Số trang:
288
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
9786049439872
Mã ISBN Điện tử:
9786043402179

1.Tác giả

Dana Castro: Nhà tâm lý lâm sàng, nhà tâm lý trị liệu, giảng viên và hiệu trưởng trường Tâm lý thực hành (Pháp).

Sách đã xuất bản ở Việt Nam: Tâm lý học lâm sàng (Nhà xuất bản Tri thức 2014), Thăm khám tâm lý trong thực hành lâm sàng (Nhà xuất bản Tri thức 2015).

 2. Tác phẩm

Sự im lặng nho nhỏ, những lời nói dối nho nhỏ của tác giả Dana Castro là cuốn sách hướng tới đối tượng phụ huynh, với lối viết khá đơn giản, phóng túng, thoải mái chứ không phải lối viết trau chuốt, nghiêm ngặt mang tính học thuật. Trong sách, bạn đọc sẽ thấy tác giả sử dụng khá thường xuyên lối văn nói, đồng thời tương đối nhiều những từ ngữ hay hình ảnh gần gũi với đời sống thường nhật để miêu tả tâm lí trẻ em nhằm giúp độc giả dễ dàng tiếp cận các vấn đề – ví dụ “đầu óc trên mây” để chỉ một cô bé hơi lơ đễnh, mơ mộng chẳng hạn.

Nội dung cuốn sách xoay quanh việc gợi mở, giải đáp những câu hỏi về hai vấn đề của trẻ mà mới chỉ nghe đến thôi đã khiến nhiều phụ huynh bối rối, lo lắng: bí mật và nói dối. Vì sao trẻ nói dối? Làm thế nào để phát hiện ra trẻ đang nói dối? Xử sự thế nào với những bí mật nho nhỏ hay “tày trời” của trẻ?

Hi vọng những gợi mở, giải đáp của cuốn sách có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về thế giới trẻ thơ, có những ứng xử phù hợp để trở thành một người bạn lớn, đồng hành cùng quá trình trưởng thành của trẻ.

3. Trích dẫn

Câu chuyện về một người mẹ tận tụy nhưng có thể hiểu sai vấn đề nhấn mạnh biết bao nhiêu tầm quan trọng của việc để cho con có một không gian riêng tư để suy ngẫm bằng những từ ngữ của chính mình, bằng tư duy và phán đoán của chính mình. Câu chuyện này cũng cho thấy rằng việc tin tưởng trẻ, để trẻ tự giải quyết các vấn đề của mình, theo cách của chúng, với những gì chúng có và chúng cảm thấy có khả năng thực hiện là bổ ích đến nhường nào. Ngay cả khi chúng là con của chúng ta, là máu thịt của chúng ta, là con ngươi của mắt chúng ta thì chúng vẫn là những con người hoàn toàn trọn vẹn, duy nhất và khác biệt. Nếu chúng ta coi chúng như vậy, chúng ta hẳn sẽ để cho chúng có thể đối mặt với những lo lắng trẻ con của chúng và không áp đặt chúng. Trẻ học hỏi từ những gì chúng sống và thực nghiệm. Bí mật của chúng bảo vệ chúng ta, những người làm cha mẹ, khỏi sự lo lắng bắt nguồn từ sự không hiểu hoặc từ sự khác biệt giữa chúng ta và con cái.

Sự tự chủ và tinh thần trách nhiệm phát triển một cách tự nhiên trong môi trường gia đình nhưng được duy trì, củng cố nhờ sự nâng đỡ của những người bạn yêu quý, nhờ những động viên của bạn bè và nhờ sự chia sẻ kinh nghiệm cùng với bạn bè. Sự khẳng định bản thân trong nhóm và tinh thần đoàn kết là những giá trị được trẻ em lựa chọn theo thông qua một quá trình đồng nhất hóa với những người có ý nghĩa trong số những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè.

Những bí mật nào? (Sự im lặng nho nhỏ ­­- Những lời nói dối nho nhỏ: Khu vườn bí mật của trẻ em, Tác giả: Dana Castro, Nhà xuất bản Tri thức)

 

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất