Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao?
Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao?
4.5
166
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Hoàng Thanh Thủy, Đỗ Thị Thanh Hường; Hiệu đính: Phạm Toàn; Minh hoạ: Aurore Callias
Năm XB:
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
12 x 20
Số trang:
76
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1.Đôi dòng về tác giả:

            Michaël Foessel là nhà triết học, chủ trì những cuộc hội thảo tại Đại học Dijon và là thành viên ban biên tập của tạp chí Esprit. Ông đã xuất bản những tác phẩm về Kant, tôn giáo và cái ác.

            Aurore Callias tốt nghiệp tại đại học Estienne, từng nghiên cứu về nghệ thuật phối cảnh tại Ecole de la Cambre tại Bruxelles. Bà viết và minh họa cho những cuốn sách của thanh thiếu niên.  

2. Về tác phẩm:

Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao? là một cuốn sách nhỏ nhưng lại chứa đựng trong nó những vấn đề không nhỏ chút nào. Những hiểu biết của con người về Thượng đế sau nhiều thế kỉ, dường như vẫn chỉ dừng lại ở những băn khoăn  của con trẻ: Thượng đế là ai? Ngài có tồn tại hay không? Ngài ở đâu?... Sự tồn tại của Thượng đế đã trở thành nguyên cớ cho nhiều cuộc tranh luận, thậm chí là những cuộc đổ máu.

Đôi nét giới thiệu về Tủ sách “Chouette! Penser”, Gallimard Jeunesse, Pháp 2007 (Thú vui tư duy, Nhà xuất bản Tri thức, 2009)

Chủ biên: Myriam Revault d’Allones

Myriam Revault d’Allones là nhà triết học. Bà quy tụ quanh mình nhiều nhà tư tưởng, nhà triết học, nhà văn, và cùng thực hiện dự án Triết học cho Trẻ em.

Một số tác phẩm cùng một tủ sách:

-          Con người là gì? - Đối thoại giữa con chó Léo thông thái và ông bạn triết gia của nó

-          Tự do là gì?

-          Cười cái gì?

-          Tại sao con người gây ra chiến tranh?

-          Hỗn hợp hay vấn đề bình đẳng giới?

-          Già đi ư? Chẳng muốn đâu!

-          Triết lý cuả điệu múa

 3. Điểm nhấn

“Có Thượng đế hay không? Ngài ở đâu? Ngài tên gì? Ngài làm gì trước khi tạo ra cái thế giới này? Ta có thể đặt ra vô vàn những câu hỏi về vấn đề Thượng đế, chỉ có câu trả lời là thiếu thôi. Ta có thể tin hay không tin vào Ngài nhưng ta chẳng biết điều gì chắc chắn cả. Thế thì tại sao con người tranh cãi về một người hay một vật gì đó mà họ chẳng hay biết gì? Tại sao họ gây ra chiến tranh nhân danh tôn giáo? Dù có Thượng đế hay không, đó cũng là trò được thua của nhiều xung đột, và ta sẽ tìm hiểu tại sao lại như vậy khi ta tự hỏi Thượng đế là như thế nào đối với con người, Ngài đại diện cho cái gì. Phải chăng nên chấm dứt những tranh chấp này, nếu không con người buộc phải ẩu đả nhau nhân danh cái mà họ chẳng biết và hận thù nhau nhân danh cái mà họ yêu?”

(Trích Bìa 4, Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao?, Michaël Foessel)

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất