Triết lý của điệu múa
Triết lý của điệu múa
4.5
173
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
Sách giấy
Tạm hết hàng
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Tri thức
Người dịch:
Đoàn Thị Thảo Hiệu đính: Phạm Toàn
Năm XB:
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
12 x 20
Số trang:
32
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

1.Đôi dòng về tác giả:

Alain Foix đam mê nghiệp múa từ nhỏ, trước khi lao vào triết học, là bộ môn hiện ông đang dạy cho các vũ công. Viết văn, viết kịch, ông sáng tác cho lớp trẻ lần cả những người trưởng thành.

El Don Guillermo là tác giả và họa sĩ minh họa xuất thân từ trường Mỹ thuật Paul và Angoulême. Ông xuất bản nhiều công trình, tham gia vẽ cho các tạp chí hoạt hình và ngành truyền thông dành cho trẻ.

2.Về tác phẩm:

Ngắn gọn, đơn giản những không kém phần triết lý, Triết lý về điệu múa quay trở lại với câu hỏi: “Nhảy múa là gì?” và cố gắng tìm cách trả lời câu hỏi tưởng chừng như ai cũng biết này. Đi tìm ý nghĩa cho từng chuyển động: tự sự vận động của cơn gió, của lửa, điệu múa bầy ong, của công trong khúc giao hoan đến những mối giao cảm giữa vũ công và khán giả, tác giả đã đưa chúng ta đi vào một hành trình khám phá những tương tác âm thầm của điệu múa.

Đôi nét giới thiệu về Tủ sách “Chouette! Penser”, Gallimard Jeunesse, Pháp 2007 (Thú vui tư duy, Nhà xuất bản Tri thức, 2009)

Chủ biên: Myriam Revault d’Allones

Myriam Revault d’Allones là nhà triết học. Bà quy tụ quanh mình nhiều nhà tư tưởng, nhà triết học, nhà văn, và cùng thực hiện dự án Triết học cho Trẻ em.

Một số tác phẩm cùng một tủ sách:

-          Con người là gì?

-          Tự do là gì?

-          Cười cái gì?

-          Tại sao con người gây ra chiến tranh?

-          Già đi ư? – Chẳng muốn đâu

-          Con gái con trai vui sống cùng nhau

-          Tranh cãi về Thượng đế - Vì sao?

-          Triết lý cuả điệu múa

3.Điểm nhấn

“Mọi người đều biết hoặc tưởng rằng đã biết nhảy múa là gì. Nhưng chỉ cần đặt lại câu hỏi, vậy thực sự nhảy múa là gì, thế là ngay lập tức những điều ta tưởng đã biết về nhảy múa bỗng chốc tan biến, và ta không tìm được lời lẽ để nói về nó nữa. Cái hiển nhiên kia bỗng trở thành điều huyền bí.

Nhảy múa là một cách thức biểu hiện mà nhiều xã hội đã gán cho sức mạnh thần diệu,, một cách làm lay động trong không gian, lay động lòng người. Nhảy múa là một nghệ thuật”.

(Trích Bìa 4, Triết lý của điệu múa, Alain Fox)

 

Bình luận

0/1500

Tin nổi bậtXem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất